Tin tức Họ Đồng
Lễ tri ân các gia đình thương binh liệt sỹ họ Đồng xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, Nam Định
Cập nhật: Thứ hai, 24/7/2017 | 10:31:46 Sáng

Hàng năm cứ đến tháng bảy, tháng mà cách nay 70 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký chỉ lệnh lấy ngày 27-7 hàng năm là ngày thương binh liệt sỹ.

 

Ngày để mọi người, mọi nhà và cả dân tộc tri ân những người con đã hy sinh thân mình, hy sinh xương máu hoặc một phần thân thể vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và độc lập tự do cho tổ quốc.

Đối với dòng họ Đồng xã Trực Khang chúng ta, khi đất nước có chiến tranh, nhiều thanh niên trai tráng đã xếp bút nghiên lên đường theo tiếng gọi của tổ quốc, vượt Trường Sơn xông ra nơi đầu sóng ngọn gió mặt đối mặt với quân thù, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh khi đảng gọi dân cần.

Vào những năm cuối thập kỉ 60, đầu thập kỉ 70 của thiên niên kỉ trước, đi đôi với việc đón những tin thắng trận thì bà con chúng ta lại ngẹn lòng nhận thêm tin dữ: Hàng chục con em của chúng ta không về nữa. Họ đã nằm lại trên chiến trường đánh Mỹ để góp phần cho đất nước nở hoa độc lập và kết quả tự do.

Nỗi đau mẹ mất con, vợ mất chồng, anh em mất nhau cứ kéo dài theo năm tháng, cứ kéo dài theo nỗi nhớ không quên. Tổ quốc ghi công các liệt sĩ, cả dân tộc đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ.

Những ngày tri ân này, nỗi nhớ những người ruột thịt, nhớ người thân thiết của mình đã hy sinh vì nghĩa cả lại bùng lên dữ dội khôn nguôi.

Chia sẻ với những người con của Đồng tộc Việt Nam nói chung và của họ Đồng xã Trực Khang nói riêng có người thân hy sinh, hôm nay ngày 23.7.2017, BLL họ Đồng Việt Nam tổ chức tri ân các liệt sĩ và thương binh thuộc dòng tộc họ Đồng xã Trực Khang.

Tham dự về phía BLL họ Đồng Việt Nam có GS.TS.Trung tướng Đồng Minh Tại, nguyên Giám đốc Học viên Hậu cần, BQP, Trưởng BLL họ Đồng Việt Nam; Thiếu tướng Đồng Văn Sơn, Cục trưởng Cục Kế hoạch đầu tư, Bộ công an, Phó Trưởng BLL; Doanh nhân Đồng Văn Bột, Chủ tịch Công ty thép Chính Đại, Phó BLL; TS, Luật sư, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam Đồng Xuân Thụ, Tổng thư ký BLL họ Đồng Việt Nam; Ông Đồng Văn Ích, nguyên Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao; Đại tá Đồng Ngọc Thành, Phó Cục trưởng cục hậu cần, BTL Pháo binh; các doanh nhân Đồng Văn Thắng; Đồng Quang Thành thành viên BLL.

Về phía lãnh đạo địa phương có ông Đồng Văn Nghiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trực Khang; ông Đồng Ngọc Cường, nguyên Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh, Trưởng tộc họ Đồng xã Trực Khang.

Đây là những người có tâm, có đức, có tài, đã bỏ công, bỏ sức, bỏ tiền để tìm về và kết nối các dòng họ đồng trong cả nước, kết nối những người cùng giống, cùng giàn lại với nhau để giúp nhau tìm về cội nguồn tiên tổ, để động viên giúp đỡ nhau trong lao động, học tập và công tác, trong kiến tạo và xây dựng cuộc sống mới ngày càng tốt đẹp hơn, cùng nhau xây dựng một đài hoa mãi mãi xứng danh họ Đồng.

GS.TS trung tướng Đồng Minh Tại, Trưởng Ban liên lạc đã phát biểu nêu bật ý nghĩa ngày thương binh liệt sỹ và động viên bà con người họ Đồng hãy sống xứng đáng với sự hy sinh của các liệt sĩ, hãy phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, của quê hương cùng nhau xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới.

Nhân dịp này, BLL họ Đồng Việt Nam đã trao quà tri ân cho 18 thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng. Doanh nhân Đồng Văn Bột, Chủ tịch Công ty Chính Đại, Phó BLL họ Đồng Việt Nam là người con đã sinh ra tại quê hương Trực Khang đã quyết định trao tặng thêm cho 18 suất quà. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá là 23.400.000 đồng chẵn.

Một lần nữa xin tri ân cùng các gia đình.

Danh sách các gia đình thương binh, liệt sỹ được trao quà tri ân.

A - LIỆT SĨ: 11 NGƯỜI

1 - Đồng Văn Thức

2- Đồng Văn Tá

3 - Đồng Văn Mại

4 - Đồng Văn Ngoạn

5 - Đồng Văn Sang

6 - Đồng Quang Khải

7 - Đồng Mạnh Tần

8 - Đồng Ngọc Chúc

9 - Đồng Thanh Kiểm

10-Đồng Văn Tửu

11-Đồng Văn Nhượng

B - THƯƠNG BINH (có 6 người)

1. Đồng Văn Côn (Loại đặc biệt mù cả hai mắt)

2. Đồng Văn Hải

3. Đồng Văn Thực

4 Đồng Văn Phan

5 Đồng Văn Huệ

6 Đồng Tùng Mậu

C -MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG ( Một người)

1 Đồng Thị Rương

Tin và ảnh: Đồng Ngọc Hoa

(Hội sử học tỉnh Nam Định)

 Một số hình ảnh buổi trao quà tri ân:

   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn