Tin tức Họ Đồng
Họ Đồng Việt Nam thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ
Cập nhật: Thứ ba, 23/7/2019 | 4:29:56 Chiều

BLL họ Đồng Việt Nam đã đến thăm, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ tại các huyện Lạng Giang, Yên Thế, Tân Yên.

 

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019), ngày 23/7/2019, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đã đến thăm, tặng quà tri ân cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ là người họ Đồng tại các huyện Lạng Giang; Yên Thế và Tân Yên thuộc tỉnh Bắc Giang.

Tham dự chương trình, có các Phó trưởng Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam: Ông Đồng Minh Sơn, Nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Thiếu tướng Đồng Văn Sơn, Nguyên Cục trưởng Cục Kế hoạch và đầu tư - Bộ Công an; Doanh nhân Đồng Văn Bột, Chủ tịch Công ty Thép Chính Đại; TS. Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập TC Môi trường và Đô thị Việt Nam - Tổng thư ký Ban liên lạc; Bà Đồng Thị Hồng Hoàn, Phó Ban tư liệu tộc phả; Phó trưởng ban thường trực Ban liên lạc họ Đồng Thành phố Hải Phòng; ông Đồng Minh Nam, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Nghĩa Hòa; ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang.

Phát biểu tại các điểm trao quà, ông Đồng Minh Sơn, Phó trưởng Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự tri ân đối với những hy sinh cao cả của các anh hùng thương binh, liệt sĩ họ Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung vì nền độc lập tự do của Tổ quốc; ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ đã nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, dòng tộc, tiếp tục nuôi dạy con cháu trưởng thành; đồng thời mong muốn các gia đình sẽ luôn giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, mãi là tấm gương sáng của dòng tộc họ Đồng Việt Nam để các thế hệ con cháu noi theo.
Thay mặt cho Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam, Nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Phó trưởng Ban liên lạc Đồng Minh Sơn đã trao tặng quà cho các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, khẳng định đạo lý, tình cảm, trách nhiệm của con cháu họ Đồng Việt Nam với phong trào “Uống nước nhớ nguồn” đối với người có công với Cách mạng, động viên tinh thần, vật chất cho các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.

Tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đã trao 135 suất; Huyện Yên Thế 08 suất; Huyện Tân Yên 18 suất quà. Như vậy, số quà tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách người họ Đồng năm 2019 là 161 suất. Mỗi suất trị giá là 500.000 ngàn đồng. Tổng số tiền tri ân là 80.500.000 triệu đồng.

Trong ba năm qua, kể từ ngày thành lập Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đến nay, Họ Đồng Việt Nam đã luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, từ thiện bằng nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực về mặt vật chất và tinh thần.

Tuy nhiên, do điều kiện không thể đến tất cả các nhánh họ Đồng trên toàn quốc được, hàng năm, Ban liên lạc sẽ chỉ chọn một vài địa điểm có nhiều người họ Đồng làm ăn sinh sống để trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà. Do vậy, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam cũng xin gửi lời thăm hỏi và tri ân tới các gia đình thương binh, liệt sĩ,mẹ Việt Nam anh hùng người họ Đồng trên toàn quốc.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa để đời sống vật chất và tinh thần của thân nhân, gia đình thương binh, liệt sĩ họ Đồng ngày càng ổn định và không ngừng được nâng cao.

Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam hy vọng và tin tưởng rằng, trong tương lai sự nghiệp kết nối tộc tính cùng các hoạt động nhằm bảo vệ và phát huy truyền thống vẻ vang của họ Đồng ở Việt Nam sẽ tiếp tục được đẩy mạnh với sự tham gia, ủng hộ của đông đảo bà con, anh em gần xa ở cả trong nước và ngoài nước, theo tinh thần: " Huyết mạch họ hàng nối dài theo đất nước. Vinh quang dòng họ truyền mãi với thời gian."
Một số hình ảnh của buổi tri ân:
   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn