Tin tức Họ Đồng
Ban liên lạc Họ Đồng VN tặng quà tri ân các gia đình chính sách tại KV Đồng bằng sông Cửu Long
Cập nhật: Thứ hai, 25/7/2022 | 4:33:11 Chiều

Ngày 23-7, BLL họ Đồng Việt Nam phối hợp với họ Đồng TP. Cần Thơ tổ chức “Trao quà tri ân cho các gia đình thương binh, liệt sĩ họ Đồng” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại khu lăng mộ họ Đồng, xã Trường Long, Phong Điền, TP. Cần Thơ.

 

Ngày 23-7, tại khu lăng mộ họ Đồng, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam phối hợp với họ Đồng TP. Cần Thơ tổ chức “Trao quà tri ân cho các gia đình thương binh, liệt sĩ họ Đồng” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tham dự có GS.TS.Trung tướng Đồng Minh Tại, Trưởng Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam; các Phó trưởng ban: GS.TS. Đại tá Đồng Xuân Thọ; Doanh nhân Đồng Văn Bột; TS. Đồng Xuân Thụ, Tổng thư ký; cùng đại diện Ban liên lạc họ Đồng TP.HCM; Nghệ Tĩnh; TP.Cần Thơ và chính quyền địa phương của xã Trường Long, huyện Phong Điền.

Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tặng quà tri ân cho 150 hộ gia đình là thân nhân liệt sĩ; thương, bệnh binh, người có công với cách mạng người họ Đồng thuộc 7 tỉnh, thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trị giá mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng. Tổng trị giá : 150 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi tri ân, GS.TS. Trung tướng Đồng Minh Tại đã thay mặt Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh, những anh hùng liệt sĩ họ Đồng đã cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. 

Mong rằng thời gian tới, các gia đình trong dòng họ Đồng trên cả nước nói chung, họ Đồng KV Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng luôn gương mẫu, phát huy truyền thống yêu nước động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế góp phần xây dựng quê hương và dòng tộc.

Được biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam có những hoạt động thiết thực và đầy tính nhân văn. 

Tổng số tiền tri ân trong 5 năm qua lên tới gần 1 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này chủ yếu là do các thành viên Ban liên lạc và các doanh nhân, một số bà con họ Đồng đóng góp.

Được biết, trước đó, Ban liên lạc họ Đồng TP. Hải Phòng; Ban liên lạc họ Đồng Nghệ Tĩnh cũng đã rất tích cực vận động các mạnh thường quân tham gia đóng góp và tri ân các gia đình chính sách người họ Đồng tại địa phương mình.

Các hoạt động nêu trên đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, động viên các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng, được đông đảo bà con họ Đồng trên toàn quốc đồng tình ủng hộ.

Một số hình ảnh buổi lễ trao quà tri ân :

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn