Người họ Đồng tiêu biểu
Vợ chồng Trọng, Ngân (trái) cùng công ty của mình tại hội chợ công nghệ ở Mỹ vào tháng 6/2018

Chỉ từ 3.000 USD đầu tiên - khoảng hơn 60 triệu đồng - Đồng Đức Trọng và Phạm Tuyết Ngân, hai du học sinh VN ở Mỹ khởi nghiệp với cty công nghệ tuyển dụng tại thung lũng Silicon (Silicon Valley, Mỹ).

Sáng 10/8, tại Hải Phòng, 3 người lính Hải quân nhân dân Việt Nam đã được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND). Dịp này, tàu HQ-671 cũng được công bố là bảo vật quốc gia.

Tôi biết Hoàn lâu lắm qua “nick” Hoàn Đồng, nhưng buổi ấy tôi vẫn vô tư lắm, đã không tìm hiểu sâu về em. Về khả năng viết lách, trình độ, học vị, cung cách ứng xử và tính năng động tích cực của người phụ nữ tài năng 54 tuổi này.

Đồng Sỹ Hứa (1915-2005), quê ông ở Mậu Tài, Phú Mâu, Phú Vang, Thừa Thiên Huế. Ông chính là em ruột nhà cách mạng Đồng Sĩ Bình mà tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định lấy tên ông Đồng Sĩ Bình để đặt tên cho một con đường thuộc thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện tại dòng họ Đồng có nhiều chi nhánh và ở khắp cả ba miền Bắc-Trung-Nam. Theo gia phả của nhiều chi nhánh thuộc dòng họ Đồng ở Việt Nam cho rằng dòng họ "Đồng Văn" bắt nguồn từ dòng họ Tư Mã ở Trung Quốc, vì thế mà trong hán việt chữ Tư gần giống với chữ Đồng.

Mùa xuân Đinh Dậu năm nay, dòng tộc Họ Đồng Việt Nam hành hương về vùng đất sinh ra thánh tổ Pháp loa Đồng Kiên Cương (Chùa Phúc Thắng, thôn Văn Xá, Phường Ái Quốc, TP. Hải Dương) để dự Lễ hội truyền thống, cầu quốc thái dân an, tưởng nhớ Tổ tiên họ Đồng Việt Nam, tưởng niệm 687 năm thánh tổ Pháp loa niết bàn.

Hòa thượng Thích Gia Quang (giữa) nhận bằng Tiến sĩ

Chiều ngày 11/06/2016, tại Học viện Khoa học Xã hội - Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Tôn giáo học.

Anh Đồng Mạnh Hùng

Đồng Mạnh Hùng (cựu sinh viên trường ĐH Đà Lạt) tốt nghiệp 5 bằng cử nhân, một bằng thạc sĩ, vừa nhận được giấy báo nhập học trường đại học thứ sáu.

Ông Đồng sỹ Hùng(đứng cạnh tác giả),Trưởng tộc chụp ảnh lưu niệm trước nhà thờ họ Đồng ở làng Trà Đình, Quế Phú, Quế Sơn, Quảng Nam

Vào quân đội, Đồng Phước Huyến đã tham gia chiến đấu 53 trận, giết và làm bị thương trên 70 tên địch, bắt sống 15 tên, thu 25 súng các loại, đánh hỏng 3 xe bọc thép. Trong chiến đấu, đồng chí luôn luôn nêu cao tinh thần chiến đấu gan dạ, dũng cảm.

QĐND - Ở Quận Ngô Quyền (Hải Phòng) có một phường với địa thế hướng về phía biển mang tên phường Đồng Quốc Bình. Ít người biết, đó là tên của một chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh ngay trong “chiến thắng trận đầu” của quân và dân Việt Nam ngày 5-8-1964. Gần đây, tôi có may mắn được gặp các đồng đội của anh và họ đã cho tôi biết một câu chuyện bằng thơ, kể về tấm gương chiến đấu và giây phút hy sinh của Đồng Quốc Bình.

Các tin đã đưa

   Bài đọc nhiều nhất
   VIDEO HỌ ĐỒNG
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn