Việc họ Xưa và Nay
Gặp mặt họ Đồng Việt Nam xuân Đinh Dậu: Đôi điều cảm nhận
Cập nhật: Thứ ba, 28/3/2017 | 8:25:14 Sáng

Buổi gặp mặt cầu quốc thái dân an, tưởng niệm 687 Trúc lâm đệ nhị Tổ Pháp loa niết bàn và tưởng nhớ Tổ tiên họ Đồng Việt Nam đã khép lại, nhưng âm vang và hương vị của buổi gặp mặt vẫn còn lan tỏa và âm ỉ trong trái tim của mỗi thành viên họ Đồng Việt Nam.

 

 

Có thể khẳng định rằng, đây là buổi gặp mặt được tổ chức quy mô, trang trọng và tạo ấn tượng khó quên nhất đối với những người Đồng ở vùng Đất Quảng chúng tôi. 

 

Ấn tượng đầu tiên mà buổi gặp mặt mang lại là sự biểu dương sức mạnh và tầm cao mới của dòng tộc họ Đồng Việt Nam, con cháu họ Đồng đã không quản ngại đường sá xa xôi như từ huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kan cho đến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sự có mặt của gần 3000 người họ Đồng vượt qua hành trình dài để hội tụ về đây, cùng chung một ý chí khát khao cống hiến, một nhịp đập trái tim, đã minh chứng sức mạnh thống nhất của dòng tộc họ Đồng trên cả nước. 

 

Buổi gặp mặt xuân Đinh Dậu 2017 được tổ chức thành công còn thể hiện được năng lực tổ chức của Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam. Đây là một tập thể những người con ưu tú của họ Đồng Việt Nam, những người giàu tâm huyết, có kỹ năng tổ chức, có uy tín và khả năng tập hợp quần chúng. Ban liên lạc Họ Đồng Việt Nam chính là điểm hội tụ sức mạnh của cả cộng đồng với gần nửa triệu người họ Đồng cả nước. Với một đội ngũ nhân lực ít ỏi làm việc tự nguyện, không lương bổng, phi lợi ích, các tình nguyện viên, bằng một nguồn kinh phí tài trợ có giới hạn, nhưng qua chỉ đạo, điều hành của Ban liên lạc, từng tiết mục, từng chương trình của buổi họp mặt đã diễn ra theo đúng kịch bản với một sự sắc sảo và chính xác. Thật là một điều kỳ diệu cho một dòng họ có quy mô dân số quá ít như họ Đồng ta trong cộng đồng gần 200 tộc họ của Việt Nam.

 

Tuy vậy, thành công lớn nhất không phải là những gì mà chúng ta có thể nhìn thấy được bên ngoài, ví như sự hoành tráng của lễ hội, sự đông đảo của cả gần 1 vạn người tập hợp, tham gia…Tất cả sẽ không có nhiều ý nghĩa nếu không thực hiện được điều này. Đó chính là việc kết nối thành công gần 3000 người họ Đồng và hàng vạn bà con họ Đồng còn lại ở quê nhà trong một tình cảm đoàn kết đại gia đình họ Đồng Việt Nam. Buổi gặp mặt không những đã tạo cơ hội cho bà con được dịp du lịch tham quan các di tích lịch sử của Hải Dương, mà còn là cơ hội giúp tất cả những thành viên họ Đồng thêm gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và quý mến nhau hơn. Bà con họ Đồng khắp cả nước đã đến với nhau thực sự bằng tấm chân tình, không khách sáo, không phô trương, không phân biệt đẳng cấp, vùng miền. Chỉ có dòng máu nóng đỏ họ Đồng đang chảy trong huyết quản là sợi dây chung hợp nhất tất cả những người anh em lại với nhau. Và khi chia tay, rất nhiều giọt nước mắt đã chảy. Nhiều thành viên từ các tỉnh xa xôi vẫn lưu lại gần Chùa Phúc Thắng để kéo dài những giờ phút bên nhau, dường như không ai muốn xa nhau. Để rồi sau đó phải chia tay trong lưu luyến, nhớ thương. Đây chính là sự thành công lớn nhất của buổi gặp mặt mang lại mà không văn kiện nào có thể chuyển tải được.

 

Buổi gặp mặt đã kết thúc, tất cả chúng ta lại trở lại với công việc và đời sống thường nhật. Bà con đã khăn gói lên đường trở về quê nhà, Ban liên lạc họ Đồng  Việt Nam và Hội đồng gia tộc các nhánh, chi lại tiếp tục công việc thầm lặng của mình, chăm lo cho công tác tộc sự, khuyến học khuyến tài, kết nối doanh nghiệp, phát triển dòng tộc…Tất cả để chuẩn bị cho một kỳ gặp mặt thường niên tiếp theo . Chúng ta có quyền mơ ước sẽ lại gặp nhau trong tình cảm thương yêu và chứng kiến họ Đồng Việt Nam sẽ lập thêm những điều kỳ diệu và tầm cao mới!

 

Cuối cùng, xin chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các thành viên họ Đồng Việt Nam yêu quý và xin hẹn gặp lại bà con đầu năm 2018.


Đồng Văn Tý

Họ Đồng Quế Sơn, Quảng Nam

   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn