Gương sáng Họ Đồng
Một gia đình hiến máu tiêu biểu ở Nông Cống (Thanh Hóa)
Cập nhật: Thứ hai, 5/9/2016 | 2:00:08 Chiều

Không chỉ nhiều lần tình nguyện hiến máu, anh Đồng Khắc Luân (thôn Cao Nhuận, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống) còn tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, bạn bè tham gia hiến máu.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng và cuộc sống đời thường, anh Luân hiểu được tầm quan trọng của máu, giá trị của việc hiến máu cứu người, bởi vậy anh bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2007, đến nay anh đã 11 lần hiến máu. Mỗi lần địa phương phát động phong trào hiến máu, anh đều đăng ký tham gia. Anh cho biết: hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, ngược lại còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh ra máu mới, đồng thời hiến máu là dịp kiểm tra sức khỏe, là nguồn máu dự trữ cho tương lai nếu chẳng may bản thân bị đau ốm, cần máu thì bệnh viện sẽ hoàn trả số máu mình đã hiến trước đó.

Còn nhớ, tại Chương trình "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt" lần thứ 4 năm 2016 diễn ra từ ngày 27 - 28/7 tại Trung tâm Hội nghị 25B tỉnh, anh Luân nghiêm túc đứng xếp hàng chờ đến lượt mình đăng ký hiến máu.

 hienmau.jpg

Hai vợ chồng anh Đồng Khắc Luân (từ trái sang) tham gia hiến máu nhân đạo tại Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Nông Cống năm 2016.

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, anh Luân còn vận động người thân, gia đình, bạn bè cùng tham gia hiến máu và nhận được sự hưởng ứng tích cực. Cô Huỳnh Thị Hòa, vợ anh Luân hiện là giáo viên Trường THCS Vạn Thiện cũng rất ủng hộ chồng và cùng tham gia hiến máu, bên cạnh đó, là lãnh đạo của trường, cô cũng tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan cùng tham gia hiến máu mỗi dịp huyện Nông Cống phát động phong trào hiến máu trên toàn địa bàn.

Hai người con là Đồng Nam Vương và Đồng Khắc Việt cũng tích cực tham gia hiến máu, tham gia hoạt động do nhà trường, cơ quan mình tổ chức. Tính đến nay, gia đình anh Đồng Khắc Luân gồm 4 thành viên đều tham gia hiến máu, người nhiều nhất 11 lần, ít nhất cũng 2 lần. Tham gia hiến máu là việc làm nhân đạo, có ý nghĩa cao đẹp, những giọt máu của mình cho đi có thể cứu sống cho người bệnh qua cơn nguy kịch.

Nhờ những thành tích đóng góp của mình và gia đình, nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, gia đình anh là một trong 12 gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu trên địa bàn tỉnh, được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Bằng khen, được bà con làng xóm yêu mến.

Theo Thảo Nguyên/VH&ĐS

   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn