Gương sáng Họ Đồng
Đồng Thị Thơm: Cô gái mít ướt trở thành VĐV bóng chuyền
Cập nhật: Thứ sáu, 16/9/2016 | 8:50:19 Sáng

Trong một chuyến xe khách vào chiều muộn từ Hải Dương về Hà Nội tôi bỗng gặp lại cô bé cao tầm 1m80 nhưng vô cùng lễ phép. Cô bé ấy đều chào hỏi hầu hết những người trên chuyến xe mỗi khi đưa mắt nhìn về hướng cô bé trước khi em ngồi xuống chiếc ghế của mình. Đó chính là Đồng Thị Thơm mà tôi gặp hơn 4 năm trước hiện đang là phụ công trẻ số 1 của Ngân hàng Công thương (NHCT), cũng chính trong một chuyến xe tương tự thế này khi bố em đưa em đi thi tuyển lớp bóng chuyền năng khiếu của Thông Tin nhưng giờ đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. 

Đồng Thị Thơm từng rất buồn khi bị loại ngay từ vòng gửi xe.

Buồn thay trong lần sơ tuyển ấy, Thơm đã bị loại ngay từ vòng gửi xe. Nhưng cô gái nhỏ không hề nản chí và giấc mơ bóng chuyền đã trở thành hiện thực khi đội bóng dang rộng vòng tay chào đón Thơm chính là NHCT.

Là con út trong gia đình có hai chị em, Thơm sớm nổi trội bởi chiều cao hơn chúng bạn từ năm 13 tuổi. Tuổi thơ không quá vất vả nhưng sớm phải tự lập đã tôi luyện cho Thơm sức khỏe tốt và ý thức phấn đấu trong tập luyện. Về với NHCT, em được tập luyện trong một môi trường tốt lại được các thầy cô giỏi huấn luyện nên Đồng Thị Thơm đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt.

Từ một cô gái mít ướt trở thành thiếu nữ xinh đẹp trong màu áo NHCT.

Chính Đồng Thị Thơm cùng Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ, Đoàn Thị Xuân, Trần Tú Linh, Đinh Thị Thúy… đã bách chiến, bách thắng tại giải Bóng chuyền trẻ Vô địch toàn quốc. Đó cũng là lúc những nhà chuyên môn và khán giả đã phải trầm trồ trước một Đồng Thị Thơm ở tuổi 18 với lối đánh hiện đại. Một phụ công với sức bật có độ dừng trên không lý tưởng, các bước chạy đà tốc độ cùng những pha tấn công mạnh như đóng đinh. Nhìn các kỹ thuật chạy đà tấn công chiến thuật, đánh nhanh, lao… của Đồng Thị Thơm làm người ta phải liên tưởng đến các cô gái Thái Lan trên sân bóng chuyền Việt. Ðặc biệt, nhờ sức bật và dộ dừng trên không, cùng khả năng phán đoán chắn bóng trên lưới của Thơm cũng vô cùng xuất sắc, bởi vậy mỗi khi Thơm đứng ở khu vực giữa lưới thì mọi đối phương hãy coi chừng.

Là một nhà chuyên môn theo dõi bóng chuyền nhiều năm, khi được hỏi về Đồng Thị Thơm nhà báo Nguyễn Lưu cho biết: “Thơm có vóc dáng đẹp, chiều cao lý tưởng, cổ chân nhỏ và đôi chân dài. Thơm cao 1m80 nhưng bật rất nhanh và nhẹ, cùng với đó là sức bền và sức mạnh bột phát khi ra đòn là rất tốt. Dưới bàn tay của HLV Nguyễn Thúy Oanh cùng các HLV khác tôi tin rằng nếu cải thiện được sự mềm dẻo cho cháu thì đây chính là một mũi phụ công lợi hại của NHCT cũng như ĐTVN trong tương lai không xa.”

 

Theo HUY QUANG/Volleyball.vn
   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn