Gương sáng Họ Đồng
Người mẹ Hà Nội gửi tâm thư cảm ơn thầy giáo Nghệ An cứu sống con trai bị đuối nước
Cập nhật: Thứ sáu, 4/10/2019 | 3:33:46 Chiều

Gửi lời cảm ơn 2 thầy giáo ở Nghệ An, mẹ của nam sinh này xúc động viết: Cảm ơn các thầy giáo, người thầy đã sinh ra con tôi lần thứ hai.

 

Bức thư đặc biệt này được gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vào sáng nay (2/10).

Mẹ của nam sinh là chị Ma Thị Bích Thu, hiện đang công tác tại Trường Phù Lỗ A, huyện Sóc Sơn có con trai là em Phạm Việt Hùng sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Y Hà Nội. Hơn 1 tuần trước, sinh viên này theo bạn cùng một nhóm sinh viên về tham quan tại thác 7 tầng ở huyện Quế Phong. Trong lúc đang chụp ảnh, nam sinh này nghe tiếng kêu cứu của bạn bị đuối nước, em đã nhảy xuống cứu và không may bị ngã xuống vùng thác rất sâu.

Mặc dù thời điểm đó, tình huống rất nguy hiểm nhưng thầy giáo Đồng Văn Nhân (Trường THPT Phan Thúc Trực (Yên Thành) và thầy giáo Nguyễn Duy Trình (giáo viên Trường Tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành) đã kịp lao xuống để cứu Hùng, giúp em thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Hiện, sức khỏe của Hùng đã bình thường và đi học trở lại sau 1 tuần điều trị.

Gửi thư cho Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, mẹ của Hùng viết rằng:  Hôm nay, sau khi cháu ra viện, gia đình tôi đã rất hạnh phúc vì biết tên của 2 thầy giáo đã cứu con trong tình huống nguy hiểm đó. Tôi viết bức thư này, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy: Đồng Văn Nhân, thầy Nguyễn Duy Trình. Cảm ơn các thầy giáo: Người thầy đã sinh ra con tôi lần thứ hai!.

Bức thư cũng bày tỏ sự cảm ơn tới Sở Giáo dục và Đào tạo bởi “đã sáng suốt tuyển chọn, đào tạo và rèn luyện được những giáo viên có tài, có đức; là tấm gương sáng cần nhân rộng không chỉ cho ngành mà cho cả xã hội hiện nay”.

Chia sẻ thêm về bức thư này, ông Nguyễn Trọng Bé - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng -Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Sở rất bất ngờ khi nhận được bức thư của gia đình sinh viên Phạm Viết Hùng. Hành động của 2 thầy giáo Trường THPT Phan Thúc Trực là một hành động dũng cảm và hiện Sở cũng đã có văn bản gửi ra Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị khen thưởng 2 thầy.

Trước đó, sau khi biết được hành động của 2 thầy giáo, Ban giám hiệu Trường THPT Phan Thúc Trực cũng đã kịp thời khen thưởng. Ngày 1/10, Sở Giáo dục và Đào tạo có quyết định tặng Giấy khen của Giám đốc Sở cho thầy Đồng Văn Nhân, thầy Nguyễn Duy Trình vì có hành động dũng cảm, cứu người thoát khỏi đuối nước tại thác Sao Va, huyện Quế Phong.

Theo Mỹ Hà/baonghean.vn

   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn