Gương sáng Họ Đồng
Chiến sĩ tiêu biểu toàn quân trong phong trào thi đua quyết thắng
Cập nhật: Thứ bảy, 10/10/2020 | 9:52:52 Sáng

Trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020, đại tá, PGS-TS Đồng Ngọc Châu, Bí thư Chi bộ 2, Đảng bộ Khoa Công tác Đảng, công tác chính trị thuộc Đảng bộ Trường Sĩ quan lục quân 2 (Trường đại học Nguyễn Huệ) là điển hình được Bộ Quốc phòng tuyên dương tiêu biểu cấp toàn quân.

 

 

Chia sẻ với chúng tôi, đại tá Đồng Ngọc Châu cho rằng thành tích ông đạt được hôm nay có công sức của tập thể cán bộ, giảng viên trong Khoa Công tác Đảng, công tác chính trị và Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện, hỗ trợ.

Sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, năm 10 tuổi ông mất đi người cha thân yêu. Khi đang học năm thứ nhất Trường Sĩ quan lục quân 2 thì mẹ ông qua đời. Mất mát là thế nhưng với bản lĩnh kiên định, lập trường vững vàng của người lính cụ Hồ, ông đã nén nỗi đau, nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành quả trong học tập, công tác, bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước 1 năm với kết quả xuất sắc.

Đại tá Đồng Ngọc Châu tâm sự: “Nhờ có anh em, đồng đội, sự quan tâm của mọi người đã giúp tôi vơi đi nỗi buồn để nỗ lực vươn lên chiến thắng hoàn cảnh”.

Say mê nghiên cứu khoa học, liên tục từ năm 2016 đến nay, đại tá, PGS-TS Đồng Ngọc Châu là chủ nhiệm 3 đề tài cấp cơ sở; thư ký 1 đề tài cấp ngành và 1 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu kết quả xuất sắc, đang được vận dụng vào giảng dạy tại trường. Đại tá Đồng Ngọc Châu còn chủ biên 2 đầu sách chuyên khảo chuyên ngành xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, được Bộ Quốc phòng phát hành, phục vụ công tác giảng dạy học viên đại học quân sự toàn quân.

Trong học tập và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đại tá Đồng Ngọc Châu là một điển hình tiêu biểu của Đảng bộ khoa và Đảng bộ nhà trường. Thể hiện rõ ở sự gương mẫu, tác phong, hành động cũng như lời nói, việc làm gắn với cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ…

Ghi nhận những thành tích này, 4 năm liền, đại tá Đồng Ngọc Châu được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; năm 2020, được tặng thưởng Chiến sĩ thi đua cấp toàn quân trong phong trào thi đua quyết thắng. 5 năm liền được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Quân ủy Trung ương tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.

Ở cương vị Bí thư Chi bộ 2, Chủ nhiệm bộ môn Công tác Đảng, công tác chính trị, công việc bộn bề nhưng đại tá Châu luôn dành thời gian gần gũi, sẻ chia khó khăn với đội ngũ giảng viên trong khoa và bộ môn. Nhất là với những giảng viên trẻ, ông thường giúp họ về cách tiếp cận, xây dựng các đề tài khoa học, tài liệu nghiên cứu phục vụ công tác giảng dạy, hướng dẫn sinh viên làm luận văn, đề tài khoa học… được đồng nghiệp kính trọng, nể phục.

Đại tá Đồng Ngọc Châu tâm sự, đặc thù bộ môn công tác Đảng, công tác chính trị thường khô khan, khó tiếp thu nên để bài giảng hay, lôi cuốn người học, người dạy phải có phương pháp tốt cả về soạn giảng, thuyết trình cũng như vận dụng các kiến thức thực tiễn để chứng minh.

Ý thức rõ điều này, đại tá Đồng Ngọc Châu thường hướng dẫn tỉ mỉ đội ngũ giảng viên về phương pháp biên soạn và thực hành bài giảng; cách tiếp cận dẫn dắt, phân tích và giải quyết vấn đề theo phương châm lấy người học làm trung tâm. Nhờ đó, những bài giảng của đại tá Châu và đồng nghiệp bộ môn công tác Đảng, công tác chính trị luôn được cán bộ, học viên đón nhận nhiệt tình.

Đại tá Phạm Tấn Nam, Chủ nhiệm Khoa Công tác Đảng, công tác chính trị nhận xét, đại tá Đồng Ngọc Châu thực sự là một tấm gương sáng trong học tập, công tác, nghiên cứu khoa học; một cán bộ quản lý mẫn cán, xứng đáng với danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân.

Theo Nam Anh/Báo Đồng Nai

   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn