Đền thờ - Từ đường
Chùa Thanh Mai.

UBND xã Hoàng Hoa Thám, TP. Chí Linh, Hải Dương vừa có văn bản đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương cho phép tu bổ, tôn tạo sân, lan can phía trước chùa Thanh Mai nhằm bảo tồn các thành phần của di tích và các giá trị về lịch sử, văn hóa; loại bỏ những thành phần, yếu tố không phù hợp làm ảnh hưởng đến giá trị di tích; phát huy giá trị di tích, góp phần vào công tác nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử và phục vụ tham quan.

Nhân dịp họ Đồng xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng hoàn thành ngôi Từ đường. Họ Đồng Hải Phòng trân trọng giới thiệu đôi nét về chi họ và quá trình chuẩn bị, thi công xây dựng ngôi Từ đường quý báu này.

Sáng 27/9, tại thôn Ô Mễ, xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, dòng tộc họ Đồng nhánh Tân Phong đã long trọng tổ chức lễ khánh thành nhà thờ họ.

Ngay đầu xuân mới, vào sáng thứ Bẩy, ngày mồng 08 Tết, năm Canh Tý, một sự kiện của dòng họ Đồng Hải Phòng đã được diễn ra long trọng, thành kính, đó là Đại lễ Khánh thành công trình ngôi Từ đường của chi họ Đồng Trần Kim Anh - Kim Tân thuộc họ Đồng Hải Phòng, tại thôn Đồng Mỹ, xã Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Sáng 12/5/2019, Nhánh họ Đồng Xuân tổ chức Lễ khánh thành nhà thờ họ Đồng Xuân ở Đại Châu, Đức Châu, Hà Tĩnh.

Trong phòng thờ cúng gia tiên của mỗi gia đình người Việt đều dành một không gian trang trọng nhất để treo những bức hoành phi câu đối. Đây là nét văn hóa đặc sắc trong đời sống tâm linh của người Việt từ xưa đến nay.

Thiết kế Nhà thờ họ – Từ đường là những công trình kiến trúc dành riêng cho việc thờ cúng lễ bái Tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến của người Việt tại khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ và Trung Bộ.

Thiết kế nhà thờ, nhà từ đường: Kiến trúc truyền thống của người Việt có rất nhiều loại hình, trong đó có loại hình kiến trúc Nhà thờ họ. Kiến trúc Nhà thờ họ mang những đặc điểm riêng có so với các loại hình kiến trúc khác.

Đôi khi có những thế nhà rất thịnh nhưng ban thờ đặt vào cung không thịnh thì hiệu quả phong thủy đã giảm đi 50%, nếu không biết về phong thủy đại cục để sắp đặt địa hình xung quanh thì có khi nhà hướng rất tốt về phong thủy lại trở thành xấu

Các tin đã đưa

   Bài đọc nhiều nhất
   VIDEO HỌ ĐỒNG
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn