Họ Đồng các tỉnh, thành

Ngày 24 tháng 3 năm 2019, Họ Đồng Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019. Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đăng Báo cáo công tác triển khai nhiệm vụ, hoạt động năm 2019 của Họ Đồng Hải Phòng.

TTCLBDN họ Đồng Hải Phòng cùng TTBLL họ Đồng Hải Phòng đã tổ chức buổi GẶP MẶT HỌ ĐỒNG HẢI PHÒNG CUỐI NĂM MẬU TUẤT để tống Cựu, nghinh Tân dịp tất niên, và đón chào năm mới KỶ HỢI sắp tới gần.

Ngày 15/12/2018, Họ Đồng Hải Phòng đã tổ chức tổng kết hoạt động của năm 2018.

Kính thưa các Quý vị đại biểu, các vị khách quý. Nhân dịp kỷ niệm 63 năm, ngày Giải phóng Hải Phòng 13.05.1954 - 13.05.2018 và cũng sau gần 01 tháng Đại hội đại biểu họ Đồng Hải Phòng và Đại lễ cầu siêu của họ Đồng Việt Nam hoàn thành. Hôm nay, Thường trực BLL họ Đồng Hải Phòng quyết định tổ chức Hội nghị BCH Ban LL họ Đồng Hải Phòng mới, đã được Đại hội bầu gồm 36 thành viên, Hội nghị tổ chức tại khách sạn Công Đoàn, Hồ Sen do ông Đồng Văn Chiến, chi họ Đồng Tiểu Trà, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh tài trợ.

Đất đai Thái Bình hình thành sớm muộn khác nhau, có vùng có lịch sử 2000 – 3000 năm, có vùng 1000 – 2000 năm thậm chí có vùng hình thành muộn mới có lịch sử 100 – 200 năm. Đất Thái Bình do phù sa sông Hồng, sông Thái Bình và các sông Luộc, sông Hoá, sông Trà Lý bồi lắng nên màu mỡ, phì nhiêu.

Làng quê xã Nghĩa Thái đổi mới. Ảnh Báo Nam Định

Họ Đồng ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cư trú tập trung chủ yếu ở thôn Lý Nhân, còn gần đây một vài xã khác có người họ Đồng sinh sống thì chủ yếu cũng là người từ thôn Lý Nhân di cư về.

Cao Lộc là huyện miền núi biên giới nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn. Tổng diện tích tự nhiên 634,27 km2, huyện có đường biên giới Việt - Trung dài trên 74 km. Toàn huyện có 23 đơn vị hành chính gồm 02 thị trấn và 21 xã; có 206 thôn, khối phố; có 05 xã và 01 thị trấn biên giới.

Tết đến Xuân về, trong sự giao hòa của vũ trụ và trong niềm vui đoàn tụ với gia đình gia tộc, cùng suy ngẫm về văn hóa dòng họ tâm hồn ta như được lắng lại trong cảm xúc của con người bằng những sợi dây chằng chịt, khăng khít.

Cứ mỗi độ tết đến xuân về, khi trăm hoa đua nở khoe muôn sắc thắm hương thơm thì bà con người họ Đồng quê xã Trực Khang, Trực Ninh, Nam Định dù đi đâu, ở đâu cũng nhớ ngày giỗ Tổ mùng Mười tháng Giêng. Đón Xuân Đinh Dậu năm nay, thời tiết tốt, bà con về giỗ tổ, mừng thọ, mừng xuân, khuyến học khuyến tài theo lệ lại càng đông. Từ chiều hôm trước (mùng 9 tháng Giêng), họ đã thực hiện nghi lễ tạ mộ, rước tổ từ mộ về từ đường, tế cáo. Phần văn tế đọc hết tên những người đã quá cố để mời cả về từ đường. Sáng hôm sau thực hiện văn tế chính kỵ dâng lên cụ tổ ba tuần rượu thì phần văn chỉ đọc đến các cụ tổ chi

Các tin đã đưa

   Bài đọc nhiều nhất
   VIDEO HỌ ĐỒNG
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn