Họ Đồng các tỉnh, thành
Báo cáo công tác triển khai nhiệm vụ, hoạt động năm 2019 của Họ Đồng Hải Phòng
Cập nhật: Thứ hai, 25/3/2019 | 8:34:09 Sáng

Ngày 24 tháng 3 năm 2019, Họ Đồng Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019. Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đăng Báo cáo công tác triển khai nhiệm vụ, hoạt động năm 2019 của Họ Đồng Hải Phòng.

 

BÁO CÁO CÔNG TÁC TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ, HOẠT ĐỘNG NĂM 2019
CỦA HỌ ĐỒNG HẢI PHÒNG
Kính thưa:  -  GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại,
                   Trưởng Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam;
                - TS. Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập
                  Tạp chí Môi trường và  Đô thị Việt Nam, Tổng thư ký họ  Đồng Việt Nam;
                - Các ông, bà là Ủy viên thường trực, Ủy viên Ban chấp hành họ Đồng Hải Phòng; Các đại biểu thay mặt cho 20 Chi họ trực thuộc họ Đồng Hải Phòng;
                - Các ông, bà trong Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân họ Đồng Hải Phòng; Các Đại biểu là người họ Đồng là các Doanh nhân, Chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán có trụ sở hoặc cơ sở sản xuất đóng trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Các Đại biểu tâm huyết là người họ Đồng ở các tỉnh lân cận Quảng Ninh, Hải Dương và những người bạn có nhiều đồng cảm với họ Đồng Hải Phòng về dự Hội nghị ngày hôm nay.  

Năm 2018 đã đi qua, nhiều dấu ấn khó quên đã đến với họ Đồng Hải Phòng: Một năm diễn ra nhiều sự kiện, nhiều việc làm có nhiều ý nghĩa, mang lại niềm vui, niềm phấn khởi và động lực lớn lao cho tất cả chúng ta. Những sự kiện, công việc này đã được đánh giá đầy đủ tại Hội nghị tổng kết năm 2018 của họ Đồng Hải Phòng tổ chức tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Bước sang năm 2019 dương lịch và còn tháng một, tháng chạp của năm Mậu Tuất và tháng Giêng Kỷ Hợi, các hoạt động của Dòng họ đã liên tục diễn ra và gắn cùng với các sự kiện trọng đại tại các Chi họ Đồng ở thành phố Hải Phòng: 16 lễ Giỗ tổ của 16 chi họ, 3 lễ khánh thành từ đường và bia gia phả ở Tú Sơn, Hoa Động (Thủy Nguyên), Thường trực Ban Liên lạc đã bố trí các thành viên tham dự đầy đủ tất cả các buổi lễ trên. Chi họ nào cũng tổ chức chu đáo, có nhiều chi họ tổ chức khá hoành tráng với sự bố trí, tổ chức của các đội tế lễ và sự tham gia của đông đủ, con cháu và khách mời từ các chi họ khác đến dự rất đông vui, ấm áp.

Ngoài ra, Thường trực Ban Liên lạc đã tổ chức thêm các sự kiện sau:
- Tổ chức hai cuộc giao lưu gặp mặt đầu xuân tại nhà nữ doanh nhân Đồng Thị Kim Anh và nhà bà Đồng Thị Hồng Hoàn.
- Tổ chức dự lễ Giỗ tổ chi họ Đồng xã Kim Đính và thăm nhà thờ, giao lưu với 4 nhánh họ ở các xã  Đồng Gia, Liên Hòa thuộc huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.
- Cùng Trưởng ban LL HĐVN giao lưu kết nối với 1 nhánh họ Đồng ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
- Giao lưu với đại biểu họ Đồng ở Gia Lai, Kon Tum, Đắc Nông đã đến thăm Hải Phòng.

Các thành viên của họ Đồng Hải Phòng luôn có ý thức, đi tới đâu cũng tiến hành công việc kết nối, giao lưu với các nhánh họ Đồng nơi đến và luôn dành tình cảm, sự đón tiếp ân cần đối với bà con họ Đồng từ nơi khác đến thăm thành phố Hải Phòng.
- Tham dự lễ khánh thành từ đường nhánh họ Đồng xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.
- Tổ chức 1 chuyến du xuân, lễ chùa đầu năm cho Ban Chấp hành BLL và một số thành viên tích cực .
Kính thưa các vị đại biểu!

Hôm nay trước cuộc gặp mặt đầu xuân, trước 1 kỳ Hội nghị đầu năm của họ Đồng Hải Phòng, có đầy đủ đại diện các Chi họ, các vị trong BCH Ban Liên lạc, các vị trong Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ doanh nhân. Thay mặt Thường trực Ban LL, tôi xin triển khai một số công việc trọng tâm mà chúng ta sẽ tiến hành trong năm 2019 như sau:

I. Về công việc thường xuyên:
1. Đề nghị các chi họ sớm rà soát, khảo sát lại, nắm lại tình hình thực trạng về từ đường, lăng mộ tiên tổ, các tư liệu liên quan đến Gia phả, cây phả hệ, các hiện vật cổ, quý hiếm của chi họ mình để tổng hợp:
- Gửi số liệu về Thường trực Ban liên lạc (qua phiếu khảo sát).
- Bàn bạc thống nhất trong Ban gia tộc và các thành viên trong Chi họ, từng bước xây dựng kế hoạch xây mới hoặc trùng tu, tu bổ đối với từ đường, lăng mộ.
- Phối hợp với Thường trực Ban liên lạc để sưu tầm, biên soạn, in ấn gia phả, cây phả, tộc ước (nếu cần) và sổ sách theo dõi nhân khẩu cũng như các vấn đề khác của Chi họ (tính đến thời điểm hiện tại).

Cho đến thời điểm này, xin thông báo tin mừng, hiện đang có 2 chi họ ở xã An Đồng huyện An Dương và xã Kim Anh - Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã triển khai xây dựng mới Từ đường.

2. Các chi họ tiếp tục kiện toàn Ban gia tộc, Ban khánh tiết tăng cường các thành viên mới tích cực và có sức khỏe, có điều kiện để đẩy mạnh các hoạt động chung của Dòng họ.
Thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đại biểu lần thứ nhất và chủ trương của Ban Chấp hành Ban liên lạc, chúng ta sẽ xây dựng 1 quỹ chung do Thường trực Ban liên lạc quản lý nhằm chi cho các hoạt động thăm hỏi của BLL, chi cho các sự kiện ở từng Chi họ như: Lễ Giỗ tổ, khánh thành, chúc thọ, việc hiếu và các hoạt động in ấn tài liệu, duy trì trang tin điện tử.
Theo quy định, các thành viên của Ban chấp hành mỗi người đóng góp 500.000đ/1năm/1người; các Chi họ đóng góp 10.000đ/năm đối với 1 suất đinh. Ngoài ra BLL cũng hô hào các thành viên có điều kiện, hảo tâm, các doanh nhân tùy tâm đóng góp thêm.


3. Tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài ở các Chi họ. Trường hợp có Chi họ nào chưa thành lập thì nên lập ngay Ban KHKT để động viên con, em trong Chi họ học hành tấn tới. Các thành viên có thành tích đặc biệt, như: Đạt giải cấp tỉnh, thành phố hoặc quốc gia, quốc tế trên tất cả mọi lĩnh vực thì BLL sẽ tiến hành xem xét khen thưởng, vinh danh hàng năm.


4. Xúc tiến làm công tác từ thiện, công tác chăm lo giúp đỡ những người neo đơn, yếu thế, tàn tật trong dòng họ.
Các chi họ phát hiện, điều tra và gửi danh sách về BLL để có kế hoạch vận động quyên góp kịp thời.
Trước mắt, BLL giao cho bà Đồng thị Phượng, Chi họ Đồng xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy tìm hiểu thêm và đề xuất KH giúp đỡ cháu Đồng Văn Cường mồ côi cả cha lẫn mẹ ở phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn.

II. Đẩy mạnh hoạt động của Câu lạc bộ doanh nhân họ Đồng Hải Phòng.
- Sau Hội nghị này, đề nghị Ban Chủ nhiêm CLB Doanh nhân họp bàn để sớm hoàn chỉnh Danh sách các thành viên, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2019 và những năm tiếp theo.
- Tiếp tục phát hiện, kết nối những người họ Đồng đã thành công khi mở các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp và trở thành các doanh nhân, có các hoạt động sẻ chia, gắn kết để tất cả các doanh nhân trong Họ đến với  thành công trong môi trường ngành nghề, lĩnh vực của mình.
- Thông qua theo dõi: Thời gian vừa qua, nhiều doanh nhân trẻ tuy mới tham gia nhưng đã có những đóng góp tích cực cho Dòng họ, chúng ta cần phát huy và làm sao để các hoạt động của CLB DN thật tốt, xứng đáng là nòng cốt cho các hoạt động của họ Đồng Hải Phòng.

III. Hướng tới tổ chức “GALA mùa hè 2019” của họ Đồng Hải Phòng.
Mục tiêu:
- Vinh danh những người con họ Đồng Hải Phòng thành công trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, học tập, công tác.
- Tập hợp lực lượng trẻ tích cực là các thanh niên và những người có nhiệt huyết dù tuổi cao vào “Câu lạc bộ thanh niên” của họ Đồng Hải Phòng. Câu lạc bộ này sẽ làm nòng cốt cho phong trào, “Khuyến học, khuyến tài”, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, làm giàu, khuyến khích ý chí tiến thủ của thanh, thiếu niên họ Đồng Hải Phòng và hướng đến để Câu lạc bộ thanh niên hoạt động làm động lực cho sự phát triển thịnh vượng của dòng họ sau này.
Công tác chuẩn bị:
- Các Chi họ cung cấp cho Thường trực BLL các tư liệu theo phiếu điều tra đã gửi hôm nay. Theo đó Thường trực BLL sẽ xác minh, chọn lọc, lên danh sách thành phần cần vinh danh và mời tham gia “Gala” trẻ.
- Khi Thường trực BLL đã có đủ tư liệu, sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để tiến hành tổ chức “Gala”, trong đó có phần hô hào tài trợ kinh phí của những người hảo tâm và của các doanh nhân.
Mong được sự ủng hộ của toàn thể các thành viên họ Đồng Hải Phòng.

IV. Hướng tới thành lập “Chi họ Đồng ngoại tỉnh”.
Đối tượng là người họ Đồng có nguyên quán ở các tỉnh khác nhưng sống, lập nghiệp hoặc có mối liên hệ sâu sắc với họ Đồng tại Hải Phòng; thừa nhận Quy chế hoạt động và các Quy định của họ Đồng Hải Phòng; tâm huyết, kiên trì vì mục đích làm giầu, khát khao được thành đạt, thành công trong mọi mặt, nhất là làm kinh tế.

Trước mắt, Thường trực BLL chỉ định 1 Ban đại diện lâm thời gồm các thành viên (sẽ có danh sách công bố sau), Ban đại diện này cần sớm tiến hành tập hợp lực lượng, chuẩn bị cho việc thành lập mới 1 Chi họ độc lập, trực thuộc họ Đồng Hải Phòng để cùng nhau duy trì mọi hoạt động cùng với 20 Chi họ gốc ở Hải Phòng như hiện nay.

Thường trực BLL họ Đồng Hải Phòng và Ban Chấp hành Ban liên lạc sẽ kết phối hợp trong việc kết nối với chi họ gốc của các thành viên trên ở các tỉnh, để nối vòng tay lớn chung một mục đích là phát triển họ Đồng ngày một thịnh vượng.

V. Đại lễ cầu siêu - Cầu quốc thái dân an - Tưởng niệm 689 năm ngày Thành tổ Pháp Loa Đồng Kiên Cương Nhập Niết Bàn - Gặp mặt giao lưu họ Đồng Việt Nam lần thứ 4.
- Thời gian: 7 giờ ngày 7/4/2019 (tức 3/3 âm lịch).
- Địa điểm: Đền Trình Đục Khê, thôn Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Theo thông báo của BTC và BLL họ Đồng Việt Nam.
+ Không nhận hoa từng đoàn lẻ; cầu siêu tại Đền; ăn trưa tại địa điểm khác cách Đền 800m; xe ô tô để ở bãi riêng cũng cách Đền khoảng 800m.
+ Đoàn nào đi từ hôm trước cần chỗ nghỉ trọ thì liên hệ ông Đồng Văn Trực 0945921398 (kinh phí có thể tự túc nếu là nhà nghỉ, khách sạn hoặc trả tiền điện nước nếu xin ngủ nhờ tại các cơ sở chi họ Đồng Chùa Hương giới thiệu).
+ Đối với các chi họ thuộc họ Đồng Hải Phòng:
- Các Chi họ tự tổ chức đoàn đi và do Trưởng đoàn là Ban Gia tộc dẫn đầu. Số lượng người đi cần báo về Ban liên lạc Hải Phòng để tổng hợp báo cáo về Ban Tổ chức tại Chùa Hương để lo ăn uống, sinh hoạt (nếu cần).
Các xe chở đoàn đông nên có băng zôn, khẩu hiệu.
- Họ Đồng Hải Phòng sẽ sắm có 1 mâm lễ chung do Thường trực Ban liên lạc dâng lên ban thờ. Các chi họ khi tham dự đề nghị ông Trưởng đoàn lên ngồi phía trước để tham gia lễ dâng hương của đoàn họ Đồng Hải Phòng.
Mỗi chi họ thống nhất đóng về Thường trực BLL BLL 300.000đ để sắm lễ chung, số còn lại gửi công đức, đóng góp cùng với BTC.
- Thường trực Ban liên lạc tổ chức đi phương tiện riêng từ chiều hôm trước để đưa đón một số đại biểu từ miền Nam bay ra sân bay Cát Bi.

VI. Biểu dương các thành viên tích cực trong thời gian qua.
Thông qua những sự kiện, những việc làm có ý nghĩa và các hoạt động sôi nổi, tích cực của Dòng họ trong năm qua và sở dĩ chúng ta làm được như vậy là nhờ sự chung sức, chung lòng của các Ban Gia tộc và gần hai vạn bà con họ Đồng toàn Thành phố. Phải kể đến những thành viên tích cực, hảo tâm đã ủng hộ cả tinh thần, vật chất, tâm huyết cho Dòng họ.
Tại Hội nghị tổng kết năm 2018 tại Đồ Sơn, Ban liên lạc đã biểu dương, vinh danh nhiều cá nhân, tập thể, đặc biệt tại buổi lễ, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đã vinh danh đối với Đại đức Thích Chân Thường (Đồng Xuân Tuấn) về thành tích đăng cai, tổ chức thành công Đại lễ cầu siêu năm 2018 tại chùa Linh Xuân, ngoài tinh thần và cơ sở vật chất, số tiền Đại đức đã tài trợ cho Đại lễ ước tính tới 300 triệu đồng.
Hôm nay, thay mặt Thường trực BLL tôi chỉ xin biểu dương các cá nhân, tập thể đã đóng góp tích cực cho các sự kiện của dòng họ thời gian từ giữa năm 2018 tới nay.
1. Biểu dương các Ban gia tộc: Đồng Duy (Tú Sơn); Bích Động (Hoa Động); Giáp Động (Hoa Động) đã cùng Chi họ gấp rút hoàn thành và khánh thành 2 từ đường, 1 Bia Gia Phả. Riêng chi Đồng Duy (Tú Sơn) tới đây sẽ đăng cai tổ chức 1 buổi giao lưu với các nhánh họ tại Từ đường mới. Chi họ Đồng An Thái - An Lão sẽ đăng cai tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày Hội nghị họ Đồng HP tổ chức tại Từ đường để thành lập Ban liên lạc lâm thời họ Đồng Hải Phòng.
2. Biểu dương các cá nhân: Đồng Đức Hào (TGĐ CPN), Đồng Văn Khánh, Đồng Quang Anh, Đồng Thanh Tùng, Đồng Xuân Trường, Đồng Văn Phương, Đồng Văn Vạn, Đồng Xuân Chiến. Mỗi vị đã tài trợ từ 2 đến 10 triệu đồng cho các sự kiện của họ Đồng Hải Phòng.
3. Biểu dương các cá nhân: Đã ủng hộ bằng cơ sở vật chất và tiền cho các hoạt động của Dòng họ hoặc các cuộc họp của BLL, giao lưu của BLL với các Chi họ và họ Đồng tỉnh ngoài đến thăm thành phố Hải Phòng, đó là: 
- Doanh nhân Đồng Xuân Long, DN Đồng Xuân Trường, DN Đồng Quang Anh, Đồng Xuân Chiến, DN Đồng Xuân Bình (người chiến sĩ ấy), Nữ DN trẻ Đồng Thị Kim Anh; Nhóm DN trẻ Đồng Hoãn, Đồng Tân, Đồng Tự ở Tú Sơn. Bà Đồng Thị Hồng Hoàn, ông Đồng Văn Chung.v.v…
Đặc biệt ông Đồng Chiến, Đồng Xuân Bình thường xuyên kết nối, đón tiếp những bà con họ Đồng từ tỉnh ngoài tới Hải Phòng. Ông Đồng Chiến còn tài trợ toàn phần 1 chuyến du xuân lễ chùa cho đoàn 30 người gồm các thành viên tích cực của dòng họ:


Kính thưa các vị đại biểu!
Vẫn còn trong những ngày đầu xuân, thay mặt Thường trực Ban liên lạc, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, tới bà con họ Đồng Hải Phòng và toàn quốc lời chúc sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng; luôn thực hiện đầy đủ tiêu chí của Họ Đồng Việt Nam đã đề ra là : KẾT NỐI -  ĐOÀN KẾT - PHÁT TRIỂN.
Xin chân thành cảm ơn!

Đại tá, Đồng Xuân Cần,
Trưởng Ban Liên lạc họ Đồng Hải Phòng

GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại, Trưởng Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam phát biểu và chúc mừng hội nghị

 Bà Đồng Thị Hồng Hoàn, Phó BLL họ Đồng Hải Phòng phát biểu

 


   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn