Kết nối dòng họ
Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam giao lưu họ Đồng KV Tây Nguyên
Cập nhật: Thứ năm, 21/6/2018 | 8:34:18 Sáng

Thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ Nhất và Quy ước tổ chức hoạt động của BLL họ Đồng Việt Nam nhiệm kỳ I (2015-2020), ngày 09/06/2018, tại TP.Buôn Ma Thuột, Ban liên lạc Họ Đồng Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu với bà con họ Đồng tại Khu vực Tây Nguyên.

 

Tham dự có GS.TS.Trung tướng Đồng Minh Tại, Trưởng ban liên lạc; Doanh nhân Đồng Văn Bột, Chủ tịch Công ty TNHH Công nghiệp Chính Đại - Phó Ban liên lạc. TS.Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Tổng thư ký Ban liên lạc; Doanh nhân Đồng Xuân Thọ, Thư ký CLB Doanh nghiệp họ Đồng Hà Nội; Doanh nhân Đồng Quang Chính, Thư ký BLL họ Đồng TP.HCM...cùng đông đảo bà con họ Đồng đến từ 5 tỉnh: Kun Tom, Gia Lai ,Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng.

Ngày 8/6/2018, Đoàn BLL họ Đồng Việt Nam đã tới thăm gia đình ông Đồng Viết Sở (huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông) và gặp gỡ bà con họ Đồng hiện đang sinh sống và làm việc ở các huyện thuộc địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Tại buổi giao lưu, đại diện các chi họ Đồng đã chia sẻ, họ Đồng đến Đăk Nông lập nghiệp phần lớn các nhánh họ Đồng từ các nơi như: Nghĩa Hưng, Nam Định, An Thổ, Tứ Kỳ, Hải Dương,... và một số ít đến từ các tỉnh thành khác.

Sau khi chia tay bà con họ Đồng tại tỉnh Đăk Nông, Đoàn BLL đến thành phố Buôn Ma Thuột để tiếp tục gặp gỡ, kết nối với bà con họ Đồng tỉnh Đăk Lăk và các tỉnh lân cận.
 
Với đặc thù địa hình miền núi xa xôi và đi lại khó khăn, nhưng các thành viên họ Đồng ta rất nhiệt tình đến tham dự. Nhiều người đã phải di chuyển hàng trăm cây số từ các tỉnh như tỉnh Đăk Nông, tỉnh Kon Tum; từ các huyện cách nơi tổ chức gặp gỡ hàng chục cây số như: huyện Lắk, huyện Ea Kar,... vẫn có mặt đúng giờ. Cũng như họ Đồng tại Đăk Nông, bà con họ Đồng tại Đăk Lăk và các tỉnh khu vực Tây Nguyên có nguồn gốc từ các tỉnh như Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định, Nam Định, Hải Dương... và một số tỉnh trong cả nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS.Trung tướng Đồng Minh Tại,Trưởng ban liên lạc đã xúc động nói: Họ Đồng Việt Nam chúng ta đã trải qua những gian khó vất vả trong cuộc mưu sinh, bao thăng trầm của lịch sử, những người con họ Đồng chúng ta vẫn dựa vào nhau, đùm bọc nhau, vượt qua mọi khó khăn, để trụ vững và trường tồn trên quê hương mình. Nhiều bà con đã phải dời quê hương để vào các tỉnh Tây Nguyên để làm ăn và phát triển kinh tế. Những năm đầu khi bước chân vào đây lập nghiệp, chắc chắn sẽ gặp vô vàn khó khăn vất vả. Nhưng hiện nay, tôi tin rằng nhiều bà con đã có của ăn của để, con cái được học hành, thành đạt. Điều đó rất đáng tự hào cho quê hương và dòng họ.Trưởng BLL Đồng Minh Tại cũng đã cảm ơn bà con cho các chi tộc họ Đồng KV Tây Nguyên đã bớt chút thời gian, không quản ngại đường sá xa xôi, đã về Buôn Ma Thuột để gặp gỡ và giao lưu với cái tâm hướng về cội nguồn, dòng tộc họ Đồng Việt Nam chúng ta.  

Trung tướng Đồng Minh Tại cũng đã giao nhiệm vụ cho BLL lâm thời họ Đồng KV Tây Nguyên sớm quy tụ những thành viên tích cực, tâm huyết để tổ chức Hội nghị thành lập họ Đồng KV Tây Nguyên. Đây chính là mái nhà chung để bà con họ Đồng các tỉnh Tây Nguyên sum họp hàng năm. Chia sẻ, động viên và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
Nói lời chia tay buổi gặp mặt, Trung tướng Đồng Minh Tại nhấn mạnh:  BLL họ Đồng Việt Nam rất hy vọng và tin tưởng rằng, trong tương lai sự nghiệp kết nối dòng họ, cùng các hoạt động khác nhằm bảo vệ và phát huy truyền thống vẻ vang của họ Đồng ở Việt Nam sẽ tiếp tục được đẩy mạnh với sự tham gia, ủng hộ của đông đảo bà con, anh em gần xa ở cả trong nước và ngoài nước, theo tinh thần: Huyết mạch họ hàng nối dài theo đất nước. Vinh quang dòng họ truyền mãi với thời gian./.

 
Đồng Quang Chính - Đồng Xuân Thọ
 
Một số hình ảnh buổi gặp mặt và giao lưu bà con họ Đồng tại KV Tây Nguyên:
 

   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn