Gương mặt doanh nhân tiêu biểu
Gốm Đất Việt - Tỏa sáng một vùng quê
Cập nhật: Thứ hai, 13/7/2015 | 1:47:17 Chiều

Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt và công ty Cổ phần gạch ngói Đất Việt do Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Vigracera Hạ Long làm chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Đồng Đức Chính - làm Tổng giám đốc Công ty. Ông Đồng Đức Chính là doanh nhân tiêu biểu của dòng họ Đồng Việt Nam. Hiện ông là Ủy viên Ban Chấp hành Họ Đồng Việt Nam - UV BCH lâm thời Câu lạc bộ Doanh nhân họ Đồng Việt Nam.

Khuôn viên Văn phòng Công ty

Sự ra đời của 2 công ty này là nhờ sáng kiến của ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh và Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu.

Được xây dựng trên diện tích 13 ha tại quê hương Tràng An, Đông Triều, Quảng Ninh, Công ty đi vào hoạt động đã tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương,giúp đời sống công nhân ngày càng ấm no hạnh phúc. Vốn đầu tư ban đầu của Công ty gần 150 tỷ VNĐ, sản phẩm ra đời ban đầu là gạch ốp lát và ngói cao cấp. Công ty đầu tư trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến: Đức, Ý, Hà Lan… Ngày 25/1/2010 sản phẩm gạch cotto đầu tiên của công ty đã xuất hiện trên thị trường. Đến tháng 7/2015, Gốm Đất Việt sản xuất đạt năng suất khoảng 5,4 triệu m2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn/năm, bằng 137% công suất thiết kế. Hiện nay, đã có khoảng 450 nhà phân phối, sản phẩm có mặt ở khắp 63 tỉnh thành, đặt chân tới 35 quốc gia trên toàn thế giới. Sản phẩm của gốm Đất Việt khá đa dạng: gạch cotto, lát nền, gạch bậc thềm, gạch thẻ, tấm ốp tường - đạt điểm cao nhất về tiêu chuẩn vật liệu xây dựng của Bộ Xây dựng. Sự độc đáo của sản phẩm là có cường độ cuốn, độ bền vật liệu cao chịu được nhiệt, hóa chất công nghiệp, hóa chất dân dụng, độ chống bám bẩn tốt. Các công trình xây dựng nhà ở, khu công viên vui chơi, dùng sản phẩm gốm Đất Việt an toàn với người già và trẻ em. Sản phẩm gốm Đất Việt thân thiện với môi trường: ấm về mùa đông, mát về mùa hè.

BLL họ Đồng Việt Nam do GS.TS.Trung tướng Đồng Minh Tại làm trưởng đoàn về thăm Nhà máy sản xuất gạch ngói cao cấp Đông Triều.

(Ông Đồng Đức Chính mặc áo xanh đứng giữa)

 

Đến thăm Công ty CP Gốm Đất Việt, chúng ta sẽ bắt gặp một một không gian xanh, với dây chuyền sản xuất không có tiếng ồn, từ nhà máy, đến phân xưởng, hệ thống thiết bị, sàn nhà, đường đi sân bãi tới kho hàng đều sạch sẽ thoáng mát. Quanh khuôn viên được trồng khá nhiều cây xanh, thảm hoa, hồ nước xanh trong. Công ty đã tạo một môi trường sản xuất xanh, sạch đẹp, thân thiện với môi trường, vừa là nơi sản xuất, vừa là nơi thư giãn của những người thợ và cũng là điểm đến tham quan, học tập của nhiều đơn vị bạn. Để đảm bảo cho người thợ có sức khỏe, tham gia sản xuất, Công ty chú trọng việc đầu tư các trang thiết bị cho nhà ăn, với món ăn tự chọn, đảm bảo chất lượng bữa ăn đủ dinh dưỡng, không hạn chế về số lượng. Nơi đây luôn đảm bảo nguồn nước sạch cho công nhân sử dụng, có nhà tắm nóng lạnh. Phân xưởng là, sấy khô quần áo, mỗi khi công nhân vào ca hoặc ra về, đều được thay quần áo sạch, là khô. Hàng năm, Công ty tổ chức khám bệnh định kỳ cho công nhân để sớm phát hiện bệnh nghề nghiệp và kịp thời chữa trị.

Vừa qua Công ty CP gốm Đất Việt đóng góp 200.000 viên gạch trùng tu di tích Quốc gia đặc biệt Am Ngọa Vân. Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: Cán bộ công nhân viên Công ty CP gốm Đất Việt rất phấn khởi khi được đóng góp một phần công sức của mình làm đẹp di tích Am Ngọa Vân- Nơ tu hành của Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông – Vị vua anh minh,là Tổ sư thứ nhất của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử Việt Nam.(Mà Pháp Loa Đồng Kiên Cương (1284 – 1330) là Đệ Nhị Tổ Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử) Người thợ gốm Đất Việt rất tự hào, vì với hai bàn tay mình đã làm nên giá trị của những viên gạch hồng, xây dựng quê hương đất nước và đóng góp một phần cho việc xây dựng di tích lịch sử văn hóa của địa phương Đông Triều - Quảng Ninh. 

 

Làng quê Tràng An tỏa sáng ước mơ

Nơi đây đa có rất nhiều con em nông dân, công nhân của Gốm Đất Việt là tấm gương nghèo vượt khó, đã trở thành con ngoan, trò giỏi, đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi THPT, đại học, cao đẳng và THCN ... Sản phẩm gốm Đất Việt tỏa đi muôn nơi, đã và đang chắp cánh ước mơ tiếp nối cho nhiều thế hệ nhân tài của Đất nước.  

 

 (Theo phapluatmoitruong.vn)

   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn