Nghệ sĩ họ Đồng

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh từng từ chối nhiều lời mời hấp dẫn từ nước ngoài, trở về nước và nhận chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam từ cuối năm 2014. Với vị nhạc trưởng trẻ này, quyết định trở về là nhằm hiện thực hóa ước muốn đóng góp cho sự phát triển âm nhạc hàn lâm nước nhà.

Hóa ra Đồng Đức Thành mang mạng “Trường lưu thủy”. Biết anh đã khá lâu và cùng công tác với anh mấy năm nay, tôi cứ nghĩ Đồng Đức Thành trẻ hơn tuổi ấy rất nhiều. “Trường lưu thủy” theo sách phong thủy mang cung Chấn, trực Kiên, mạng “Trường lưu thủy” (nước chảy dài). Đọc tập sách ảnh – thơ mang tên Nhịp điệu trái mà anh vừa cho ra mắt, tôi thấy sự gửi gắm của anh trong tập sách khá đồ sộ này đúng như mạng của anh: “Trường lưu thủy”.

Gương mặt tròn xinh đẹp, phúc hậu. Mái tóc dài buông xõa. Đôi mắt đen huyền thăm thẳm như biết nói. 20 năm trước, Thu Hà là một cô gái nhan sắc hơn người. Giờ, dù không còn trẻ nhưng chị vẫn là niềm ngưỡng mộ của bao người. Chỉ có điều, ở chị không phải là một vẻ đẹp hiện đại mà nghiêng về vẻ truyền thống với sự nền nã, tinh tế và thuần khiết.

TP - Đồng Đức Bốn đã đi xa nhưng còn đó những câu thơ nói về mình đầy kiêu hãnh: Hiểu tôi là ngọn núi cao/ Thương tôi có một vì sao cuối trời. Trong cuộc đời, đã mấy ai hiểu Bốn thực sự…

"Đã lâu lắm chúng ta không gặp nhau! Đồng Đức Thành gửi bạn tập sách ảnh - thơ để mong được bạn chia sẻ...”. Nhiếp ảnh gia, Phó chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TPHCM gửi tôi vài lời kèm cuốn sách mới nhất của anh. Mặc nhiên, cầm tập tác phẩm của nhà nhiếp ảnh ai cũng phải xem ảnh trước, nhưng điều làm tôi khá ngạc nhiên lại là... thơ trong tập ảnh - thơ Nhịp điệu trái (NXB Văn Nghệ) của Đồng Đức Thành.

NSƯT Tuyết Thanh (Tên that: Đồng Tuyết Thanh)
Chúng tôi có dịp ngồi trò chuyện cùng NSƯT Tuyết Thanh trong căn hộ của bà ở khu tập thể Trung Tự lâu hơn so với dự định. Căn hộ hơn 50m2 dường như quá rộng với người phụ nữ bé nhỏ này. Bà sống lặng lẽ, ẩn mình như nhiều phụ nữ có tuổi khi con cái đã trưởng thành, lập nghiệp phương xa. Chỉ có những bức ảnh ở phòng khách - dấu ấn của một thời hoạt động nghệ thuật sôi nổi cho thấy chủ nhân là ca sĩ nổi tiếng một thời...

Diễn viên Đồng Thanh Bình
Không theo học ngành điện ảnh, cũng không có ý định làm diễn viên thế nhưng ngay từ vai diễn đầu tiên, một anh bộ đội Biên phòng trong phim “Đêm vùng biên”, Đồng Thanh Bình (Tùng “giun đất” trong “Lập trình cho trái tim”) đã được nhận giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim lần thứ XV. Bước vào nghề với con số 0 về kỹ năng diễn xuất, cho đến nay Thanh Bình đã góp mặt trong các bộ phim: Đêm vùng biên, Hoa mua đầu núi, Mặt trời trong thung lũng, Khi nắng xuân về, Cổ tích đom đóm....

Ca sỹ Đồng Lan
Lần đầu tiên trình làng trước công chúng ở chương trình "Bài hát Việt", nữ ca sĩ gốc Hải Dương đã thu hút từ giới chuyên môn đến khán giả ở gương mặt lạ, phong cách mới mẻ và tài năng sáng tác.

Các tin đã đưa

   Bài đọc nhiều nhất
   VIDEO HỌ ĐỒNG
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn