Tin tức hoạt động
Hướng đến việc thành lập CLB Doanh nhân Họ Đồng Hải Phòng
Cập nhật: Thứ hai, 3/7/2017 | 4:03:14 Chiều

Từ việc nhận thức sâu sắc về bổn phận, trách nhiệm trước anh linh tiên tổ, trước những mong ước của con, cháu người họ Đồng thành phố Hải Phòng, mong được hướng về tổ nghiệp, cha ông.

Ngay sau Hội nghị Ban LL Họ Đồng Hải Phòng (mở rộng) lần thứ 3, Thường trực Ban Liên lạc (BLL) đã tiếp tục tổ chức một cuộc họp và có thể coi đây là một Hội nghị Ban LL của Dòng Họ. Trung tâm của Hội nghị lần này là Buổi gặp mặt giữa TT Ban LL với các Doanh nhân người Họ Đồng tại thành phố Hải Phòng.

Hội nghị diễn ra vào chiều ngày 02/7/2017 (Chủ nhật) tại Khách sạn Minh Ngân sang trọng, đặt tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Về thành phần Ban LL Họ Đồng Hải Phòng có:

1. Ông Đồng Xuân Cần, Đại tá, nguyên Phó phòng Hậu cần Công an TP Hải Phòng - Trưởng BLL Họ Đồng lâm thời TP.Hải Phòng.

2. Bà Đồng Thị Hồng Hoàn, UVBCH Hội sử học HP, UVBCH, Phó Ban tư liệu tộc phả họ Đồng Việt Nam, Phó ban Thường trực Ban LL Họ Đồng HP.

3. Ông Đồng Văn Chung, nguyên Giám đốc Công ty XD 208- Tổng CT XD Bạch Đằng.

4. Ông Đồng Xuân Ba, nguyên Chủ tịch Phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh.

5. Ông Đồng Văn Năng, Phó phòng TCCB-LĐ, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc.

6. Ông Đồng Văn Nam, Phó Chánh Thanh tra quận Đồ Sơn.

Đại Đức Thích Chân Thường, thế danh Đồng Xuân Tuấn, UVBCH Hội Phật giáo Hải Phòng, Trụ trì chùa Linh Xuân, huyện Kiến Thụy, do bận việc nên không về tham dự.

Cùng về dự có các đại biểu CLB Doanh nhân thành phố Hà Nội, các Ông trong BLL Họ Đồng Hải Phòng, Trưởng tộc của một số Chi họ ở các huyện Thủy Nguyên, An Lão và Kiến Thụy; đặc biệt Hội nghị trân trọng chào đón và chào mừng gần 20 gương mặt ưu tú, điển hình cho các Doanh nghiệp của người họ Đồng, sinh ra hoặc đang làm ăn - kinh doanh, công tác trên địa bàn TP Hải Phòng.

Trong phần khai mạc Buổi gặp mặt, thay mặt thường trực BLL họ Đồng Hải Phòng, ông Đồng Văn Năng đã phát biểu: Các Cụ nhà ta xưa đã từng dạy: “Có bột mới gột nên hồ”, “Phú Quý sinh Lễ nghĩa”. Quả là không sai, nếu không có Phú Quý, thì sao dưỡng được Lễ, giữ trọn được Nghĩa.

Có lẽ trong mỗi chúng ta ngồi đây ai cũng đã từng một lần hay nhiều lần trải qua khổ cực, vất vả vì cuộc sống thường nhật. Mong muốn, khát vọng phấn đấu để cho cá nhân mình, vợ con, người thân của mình được ăn ngon, mặt đẹp, có cuộc sống viên mãn trọn vẹn.

Đây không chỉ là yêu cầu mà còn là mưu cầu chính đáng của mỗi con người. Xuất phát từ ý nghĩa đó, Ban LL lâm thời Họ Đồng Hải Phòng đã có sáng kiến, muốn tập hợp các thành viên là người Họ Đồng sinh ra ở thành phố HP hay đang công tác, làm ăn kinh doanh tại Hải Phòng lại với nhau, nhằm để: - Tổ chức, kết nối, giao lưu giữa các thành viên trong Họ Đồng Hải Phòng với nhau. - Khích lệ, chia sẻ và làm lan tỏa khát vọng về công cuộc Khởi nghịệp, để cho con, cháu các thế hệ người họ Đồng Việt Nam nói chung; con, cháu các thế hệ người họ Đồng Hải Phòng nói riêng làm giàu và trở thành các doanh nhân giàu có. - Giao hiếu, học tập kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, doanh nhân trong dòng họ Hải Phòng với nhau để con đường đến với giàu có cho các thành viên trong họ mong muốn làm giàu được ngắn lại, được phát triển ổn định và bền chắc.

Mong muốn ấy đã thôi thúc thường trực BLL Họ Đồng Hải Phòng, chúng ta phải hành động và sớm thành lập, ra mắt và đi vào hoạt động của CLB Doanh nhân họ Đồng Hải Phòng. Hướng tới Họ Đồng Hải Phòng, Họ Đồng Việt Nam với mục đích lớn lao là: “Kết nối, Đoàn kết và Phát triển”.

Sau các ý kiến phát biểu, chia sẻ những kinh nghiệm làm ăn kinh doanh từ thường trực BLL Họ Đồng Hải Phòng, của một số doanh nhân của họ Đồng tại Hà Nội, Họ Đồng Hải Phòng như đã truyền thêm nhiệt huyết, nghị lực để các doanh nhân tiếp tục kinh doanh làm giàu; hướng con, cháu học hành giỏi giang, theo bước cha, anh trở thành những người giầu có, sang trọng của xã hội.

Tin và ảnh: Đồng Văn Năng

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt và giao lưu:

 

   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn