Thông báo
Thư chúc mừng năm mới - Xuân Mậu Tuất 2018
Cập nhật: Thứ ba, 6/2/2018 | 2:52:09 Chiều

Kính gửi: Các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc, các vị trong Hội đồng gia tộc các chi, nhánh họ Đồng, cùng toàn thể bà con, anh chị em trong dòng tộc họ Đồng Việt Nam

 

Cứ mỗi độ tết đến, xuân về lòng người lại hướng về quê hương, cội nguồn, để thắp nén tâm nhang, một lòng thành kính tri ân tiên tổ, vào những ngày giáp tết cổ truyền dân tộc và chào đón xuân mới 2018, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam xin gửi tới các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc, các vị trong Hội đồng gia tộc các chi họ Đồng, cùng toàn thể bà con, anh chị em trong dòng tộc họ Đồng Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các Quý vị một năm mới Sức khoẻ - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng.

Kính thưa các cụ, các ông, các bà cùng toàn thể bà con, anh chị em trong dòng tộc họ Đồng Việt Nam

Nhìn lại một năm qua, cùng với muôn dân trăm họ, bà con, anh chị em trong dòng dòng tộc họ Đồng Việt Nam đã ra sức học tập, lao động, cống hiến đóng góp rất nhiều tài trí, vật lực xây dựng quê hương, đất nước và dòng tộc ngày càng phát triển và thịnh vượng. Cũng trong năm qua các hoạt động của dòng họ Đồng chúng ta đạt được nhiều kết quả rất tốt đẹp, công tác hoạt động dòng họ của Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam cũng như của các nhánh tộc họ Đồng trong cả nước ngày càng có chiều sâu và hiệu quả, cụ thể trong năm 2017, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đã thực hiện được 3 nội dung quan trọng:

1) Tri ân các anh hùng liệt sỹ họ Đồng nhân dịp 27/7 cho các nhánh họ Đồng ở các tỉnh như: Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam với 257 suất quà, trị giá mỗi suất quà: 300 ngàn. Tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

2) Công tác từ thiện:

Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đã đến thăm và trao quà 80 triệu đồng cho bà con họ Đồng dân tộc Thái  bị lũ quét ở Yên Bái vào cuối tháng 10/2017 vừa qua. Đặc biệt, BLL họ Đồng TP. Hải Phòng đã phối hợp với CLB thiện nguyện Tú Đại Đoàn kêu gọi bà con trong và ngoài dòng tộc ở Hải Phòng đã quyên góp được khoảng 150 triệu đồng; Nhánh tộc họ Đồng khu vực Chùa Hương, ngoài số tiền mặt 7 triệu đồng ra, còn trao tặng cho bà con 2 bản 230 kg gạo và 100 gói bột canh. 2 đoàn đã trực tiếp lên trao quà tận tay cho các gia đình họ Đồng ở KV Yên Bái.

3) Kết nối họ Đồng:

Ban Liên Lạc họ Đồng Việt Nam phối hợp cùng Ban liên lạc họ Đồng TP.HCM thực hiện chương trình: "Hành trình kết nối họ Đồng đồng bằng sông Cửu Long" từ ngày 4/8/2017 đến ngày 8/8/2017 do Giáo sư, Tiến sỹ, Trung tướng Đồng Minh Tại, Trưởng BLL họ Đồng Việt Nam làm Trưởng đoàn

Trong 5 ngày của Hành trình, Đoàn họ Đồng Việt Nam đã tham gia giao lưu, kết nối với rất nhiều thành viên họ Đồng ở vùng đất Tây Nam Bộ, cụ thể nơi Đoàn đã đến gặp gỡ và giao lưu họ Đồng TP.HCM. Đến dâng hương, tưởng niệm khu mộ Trung Tướng Đồng Văn Cống, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tại Nghĩa trang Liệt sĩ và Khu lưu niệm Giồng Trôm tỉnh Bến Tre. 

Đoàn đã đến thăm và giao lưu với họ Đồng thuộc nhánh xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang đã đến tham dự. Đoàn cũng đã đến thắp hương khu mộ họ Đồng và thăm hỏi bà con họ Đồng huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh; Giao lưu và kết nối với nhánh họ Đồng xã Mỹ Thuận , huyện Bình Tân (huyện Bình Minh cũ), tỉnh Vĩnh Long. Đặc biệt, Đoàn đã đến Trà Vinh và đã được ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và anh chị em, dâu, rể họ Đồng Trà Vinh tiếp đón nồng nhiệt. Đoàn đã đến thăm và giao họ Đồng ở xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ. Đến thăm gia đình anh Đồng Thanh Út, Phó Giám Đốc Sở Công thương tỉnh Bạc Liêu. Đến thăm nhánh họ Đồng ở xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Như vậy, sau 5 ngày gặp gỡ và giao lưu với các chi, nhánh họ tộc, Đoàn họ Đồng Việt Nam tham gia "Hành trình kết nối họ Đồng đồng bằng sông Cửu Long" trải qua nhiều cung bậc tình cảm. xúc động bồi hồi,với niềm hạnh phúc trào dâng.

4) Các hoạt động khác:

- Dự Đại hội đại biểu họ Đồng xã Cảnh Dương, Quảng Bình lần thứ nhất.
- Gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống LLCAND và giao lưu với 40 thành viên là con em họ Đồng đã và đang công tác trong LLCAND tại khu vực Hà Nội và tỉnh Bắc Kạn;
- Dự Lễ giỗ Tổ và khánh thành mộ tổ  họ Đồng ở Trung Tâm, Hợp Thịnh, Hiệp Hòa, Bắc Giang;
- Dự Lễ khánh thành nhà thờ họ Đồng nhánh Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng
- Dự Lễ giỗ Tổ họ Đồng nhánh xã Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội ;
- Dự buổi ra mắt thành lập Ban liên lạc họ Đồng xã Nghĩa Hòa, Lạng Giang, Bắc Giang;
- Dự Lễ giỗ Tổ họ Đồng ở Tam Dị, Lục Nam, Bắc Giang và ở Gia Phú, Gia Bình, Bắc Ninh;
- Dự Lễ giỗ Tổ họ Đồng Huy ở xã Tượng Văn, Nông Cống, Thanh Hóa;
- Dự Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội họ Đồng xã Cảnh Dương ;
- Gặp mặt doanh nhân họ Đồng Hải Phòng nhân dịp Quốc khánh 2/9/2017;
- Đến chúc mừng PGS.TS Đồng Văn Hệ được bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức;
- Dự và chúc mừng Nhà báo Đồng Mạnh Hùng được bổ nhiệm Giám đốc Hệ VOV1
- Dự và chúc mừng Đồng Thế Hiển bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ.
- Dự Lễ khánh thành nhà tình nghĩa bà Đồng Thị Hường ở Kiến Thụy, Hải Phòng; - Đến thăm và thắp hương tại nhà thờ họ Đồng nhánh Ngư Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa;
- Dự lễ giỗ tổ họ Đồng thuộc nhánh Sầm Sơn, Thanh Hóa;
- Đi khảo sát địa điểm tổ chức Lễ Cầu siêu họ Đồng Việt Nam năm 2018;
- Về thắp hương ngài Pháp loa Đồng Kiên Cương tại Chùa Thanh Mai, Chí Linh, Hải Dương.
- Chỉ đạo tổ chức Hội nghị thành lập CLB doanh nghiệp họ Đồng Hà Nội.
- Dự gặp mặt và giao lưu tất niên họ Đồng TP.HCM
- Đã cho thiết kế và in bộ lịch Họ Đồng Việt Nam để tặng cho đại biểu tham dự Lễ Cầu siêu và gặp mặt họ Đồng Việt Nam 2018.

Kính thưa toàn thể bà con, anh chị em trong dòng tộc họ Đồng Việt Nam

Về phương hướng hoạt động trong năm 2018:

1. Chuẩn bị làm tốt công tác Lễ cầu siêu và gặp mặt họ Đồng toàn quốc lần thứ 3 vào 8h00 ngày chủ nhật 30 tháng 2 năm Mậu Tuất tại Chùa Linh Xuân, thôn Tú Đôi, Kiến Thụy, Hải Phòng.

2. Chỉ đạo công tác Đại hội đại biểu họ Đồng TP. Hải Phòng lần thứ nhất dự kiến vào 9h sáng ngày thứ bảy 29.2 âm lịch (trước Lễ cầu siêu họ Đồng VN 1 ngày)
3. Tổ chức Đoàn đi" Kết nối họ Đồng khu vực miền Trung và Tây Nguyên" ( Dự kiến Tháng 5, 6/2018 )
4. Củng cố và sắp xếp lại công tác nhân sự BCH họ Đồng Việt Nam
5. Thành lập Quỹ Khuyến học của Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam
6.Tiếp tục tham gia các hoạt động của dòng họ.
7.Kêu gọi và vận động các nguồn lực tài chính cho Quỹ hoạt động của Ban liên lạc.
8. Tiếp tục tìm hiểu và nghiên cứu tư liệu về họ Đồng Việt Nam
9. Chỉ đạo CLB doanh nghiệp họ Đồng TP.Hà Nội và BLL họ Đồng TP.HCM tổ chức gặp mặt tất niên hàng năm của họ Đồng KV Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Kính thưa toàn thể bà con, anh chị em trong dòng tộc họ Đồng Việt Nam

Có thể nói, kể từ sau Đại hội đại biểu họ Đồng toàn quốc lần thứ nhất (26.4.2015) đến nay, các chi họ, bà con anh chị em trong cả nước ngày càng có điều kiện kết nối, gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau, những ủng hộ về tinh thần và vật chất của bà con anh chị em trong các chi tộc cả nước đã động viên cổ vũ các thành viên tham gia việc họ. Tính đến ngày 31/1/2018, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đã kết nối được với 161 chi tộc họ Đồng của 38 tỉnh, thành trên cả nước .

Bước sang năm Mậu Tuất 2018, đất nước và dòng họ có nhiều sự kiện mang tính lịch sử, với thời cơ mới, vận hội và khí thế mới, với những thành tích đã đạt được Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam kêu gọi bà con anh chị em trong dòng tộc họ Đồng Việt Nam ở trong và ngoài nước đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ, tương thân tương ái, chăm làm, hiếu học, tiếp bước truyền thống ông cha, để lại đức sáng cho con cháu đời sau, thỏa sức thi đua thời hội nhập, vui cùng thiên hạ buổi thái bình, ra sức học tập, lao động và cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng đất nước cũng như trong công tác hoạt động của dòng họ. Để dòng họ Đồng Việt Nam ngày càng thịnh vượng và phát triển, đóng góp vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc và xây dựng dòng họ Đồng của chúng ta trường tồn và hưng thịnh.

Nhân dịp năm mới 2018, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam thân ái gửi đến toàn thể các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc, các vị trong Hội đồng gia tộc các chi nhánh họ Đồng, cùng toàn thể bà con, anh chị em trong dòng tộc họ Đồng Việt Nam ở trong và ngoài nước và đến tất cả những tấm lòng hướng về dòng họ Đồng lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng

                                  Hà Nội, ngày 21 tháng Chạp, năm Đinh Dậu
                                          T/M Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam
                                                               Trưởng Ban liên lạc  
                                                    GS.TS.Trung tướng Đồng Minh Tại

   Các tin khác
   Tin mới
   Bài đọc nhiều nhất
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn