Họ Đồng và Đất nước

Hiện tại dòng họ Đồng có nhiều chi nhánh và ở khắp cả ba miền Bắc-Trung-Nam. Theo gia phả của nhiều chi nhánh thuộc dòng họ Đồng ở Việt Nam cho rằng dòng họ "Đồng Văn" bắt nguồn từ dòng họ Tư Mã ở Trung Quốc, vì thế mà trong hán việt chữ Tư gần giống với chữ Đồng.

Trong đêm làm nhiệm vụ cùng đồng đội trên tuyến quốc lộ 5, phát hiện một xe ôtô tải bị quần chúng tố giác nghi vấn chở hàng lậu, Thiếu tá Đồng Văn Sự đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra thì chiếc xe này bỏ chạy.

BS. Đồng Ngọc Khanh - Giám đốc BV Hoàn Mỹ Sài Gòn Premier

Một bác sĩ tốt không phải là một trong những người chữa trị lành bệnh nhiều nhất bởi vì trong khá nhiều bệnh lý, sự hồi phục không phải là một kết cục thường xuyên. Đồng thời họ cũng không phải là một trong những người tìm ra chẩn đoán tốt nhất bởi vì trong nhiều trường hợp các rối loạn có thể tự hạn chế, hoặc ngược lại, không thể chữa khỏi được.

Ngày 26 tháng 3 (tức 29 tháng 2 năm Đinh Dậu) tại thôn Văn Xá, Phường Ái Quốc, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Ban liên lạc Họ Đồng Việt Nam phối hợp với Chùa Phúc Thắng long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống cầu quốc thái dân an, tưởng niệm 687 năm Trúc lâm đệ nhị Tổ Pháp Loa niết bàn và tưởng nhớ Tổ tiên họ Đồng Việt Nam.

"Hôm nay về với họ Đồng

Mà trong lòng thấy vui mừng biết bao"

 

Lễ hội truyền thống cầu quốc thái dân an, tưởng niệm 687 Trúc lâm đệ nhị Tổ Pháp loa niết bàn và tưởng nhớ Tổ tiên họ Đồng Việt Nam tổ chức vào ngày 26.3.2017 đã kết thúc tốt đẹp với sự hân hoan và sâu lắng của hàng nghìn con cháu họ Đồng từ khắp mọi miền của Tổ quốc tụ hội về đây dâng nén tâm hương tri ân tiên tổ.

Buổi gặp mặt cầu quốc thái dân an, tưởng niệm 687 Trúc lâm đệ nhị Tổ Pháp loa niết bàn và tưởng nhớ Tổ tiên họ Đồng Việt Nam đã khép lại, nhưng âm vang và hương vị của buổi gặp mặt vẫn còn lan tỏa và âm ỉ trong trái tim của mỗi thành viên họ Đồng Việt Nam.

Mùa xuân Đinh Dậu năm nay, dòng tộc Họ Đồng Việt Nam hành hương về vùng đất sinh ra thánh tổ Pháp loa Đồng Kiên Cương (Chùa Phúc Thắng, thôn Văn Xá, Phường Ái Quốc, TP. Hải Dương) để dự Lễ hội truyền thống, cầu quốc thái dân an, tưởng nhớ Tổ tiên họ Đồng Việt Nam, tưởng niệm 687 năm thánh tổ Pháp loa niết bàn.

GS Đồng Xuân Thọ nhận giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS năm 2016.

Giáo sư (GS) Đồng Xuân Thọ là một trong số 4 GS của lực lượng CAND vừa vinh dự được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS năm 2016.

Anh Đồng Văn Hiệp thường xuyên kiểm tra khu vực sản xuất nấm.

Câu chuyện làm giàu của anh Đồng Văn Hiệp (SN 1981) ở thôn Khoát, xã Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) bắt đầu từ khóa học trồng nấm do Trung tâm Dạy nghề huyện tổ chức năm 2012.

Các tin đã đưa

   VIDEO HỌ ĐỒNG
BAN BIÊN TẬP:
Trưởng Ban liên lạc: GS. TS. Trung tướng Đồng Minh Tại
- Nguyên Giám đốc Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng
Phó Ban liên lạc TT: PGS.TS. Trung tướng Đồng Đại Lộc
- P. Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an
Tổng thư ký BLL: TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ
- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Trưởng ban Tuyên truyền: Nhà báo Đồng Mạnh Hùng
- Tổng biên tập Báo tiếng nói Việt Nam
Trưởng Ban tư liệu tộc phả: TS. Đồng Xuân Thành
P. Trưởng ban tư liệu tộc phả: Đồng Thị Hồng Hoàn
Quản trị trang điện tử: Đồng Khánh Toàn
     
NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:
TS. Nhà báo Đồng Xuân Thụ - Tổng thư ký BLL                    Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam
Địa chỉ: 1401B, Cao ốc M3+M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 0913.220.939 - 097.4488.399 - Fax: 04.6266 1991
Email: hodongvietnam@gmail.com
Group Dòng họ Đồng Việt Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/Hodongvietnam/
ictgroup.vn