hodong.vn

Đền thờ - Từ đường

Đền thờ - Từ đường

de-nghi-ton-tao-chua-thanh-mai-chi-linh-hai-duong

Đề nghị tôn tạo chùa Thanh Mai, Chí Linh, Hải Dương

UBND xã Hoàng Hoa Thám, TP. Chí Linh, Hải Dương vừa có văn bản đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương cho phép tu bổ, tôn tạo sân, lan can phía trước chùa Thanh Mai nhằm bảo tồn các thành phần của di tích và các giá trị về lịch sử, văn hóa; loại bỏ những thành phần, yếu tố không phù hợp làm ảnh hưởng đến giá trị di tích; phát huy giá trị di tích, góp phần vào công tác nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử và phục vụ tham quan.

Xem thêm
khanh-thanh-ngoi-tu-duong-ho-dong-an-hong-an-duong-hai-phong

Khánh thành ngôi Từ đường họ Đồng An Hồng, An Dương, Hải Phòng

Nhân dịp họ Đồng xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng hoàn thành ngôi Từ đường. Họ Đồng Hải Phòng trân trọng giới thiệu đôi nét về chi họ và quá trình chuẩn bị, thi công xây dựng ngôi Từ đường quý báu này.

Xem thêm
vu-thu-thai-binh-khanh-thanh-nha-tho-ho-dong-o-o-me

Vũ Thư (Thái Bình): Khánh thành nhà thờ họ Đồng ở Ô Mễ

Sáng 27/9, tại thôn Ô Mễ, xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, dòng tộc họ Đồng nhánh Tân Phong đã long trọng tổ chức lễ khánh thành nhà thờ họ.

Xem thêm
le-khanh-thanh-tu-duong-ho-dong-tran-xa-kim-anh-kim-tan-kim-thanh-hai-duong

Lễ khánh thành Từ đường Họ Đồng Trần xã Kim Anh - Kim Tân, Kim Thành, Hải Dương

Ngay đầu xuân mới, vào sáng thứ Bẩy, ngày mồng 08 Tết, năm Canh Tý, một sự kiện của dòng họ Đồng Hải Phòng đã được diễn ra long trọng, thành kính, đó là Đại lễ Khánh thành công trình ngôi Từ đường của chi họ Đồng Trần Kim Anh - Kim Tân thuộc họ Đồng Hải Phòng, tại thôn Đồng Mỹ, xã Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Xem thêm
khanh-thanh-nha-tho-tu-gia-dong-xuan-nhanh-duc-chau-duc-tho

Khánh thành nhà thờ tư gia Đồng Xuân, nhánh Đức Châu, Đức Thọ

Sáng 12/5/2019, Nhánh họ Đồng Xuân tổ chức Lễ khánh thành nhà thờ họ Đồng Xuân ở Đại Châu, Đức Châu, Hà Tĩnh.

Xem thêm
y-nghia-hoanh-phi-cau-doi-trong-van-hoa-tam-linh

Ý nghĩa hoành phi câu đối trong văn hóa tâm linh

Trong phòng thờ cúng gia tiên của mỗi gia đình người Việt đều dành một không gian trang trọng nhất để treo những bức hoành phi câu đối. Đây là nét văn hóa đặc sắc trong đời sống tâm linh của người Việt từ xưa đến nay.

Xem thêm
nha-tho-ho-tu-duong

Nhà thờ họ - Từ đường

Thiết kế Nhà thờ họ – Từ đường là những công trình kiến trúc dành riêng cho việc thờ cúng lễ bái Tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến của người Việt tại khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ và Trung Bộ.

Xem thêm
thiet-ke-nha-tho-ho-nha-tu-duong-va-van-hoa-truyen-thong

Thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường và văn hóa truyền thống

Thiết kế nhà thờ, nhà từ đường: Kiến trúc truyền thống của người Việt có rất nhiều loại hình, trong đó có loại hình kiến trúc Nhà thờ họ. Kiến trúc Nhà thờ họ mang những đặc điểm riêng có so với các loại hình kiến trúc khác.

Xem thêm
kieng-ky-phai-tranh-khi-xay-nha-tho-ho-neu-khong-muon-lam-an-lun-bai

Kiêng kỵ phải tránh khi xây nhà thờ họ nếu không muốn làm ăn lụn bại

Đôi khi có những thế nhà rất thịnh nhưng ban thờ đặt vào cung không thịnh thì hiệu quả phong thủy đã giảm đi 50%, nếu không biết về phong thủy đại cục để sắp đặt địa hình xung quanh thì có khi nhà hướng rất tốt về phong thủy lại trở thành xấu

Xem thêm
1 2 3 4