hodong.vn

Tư liệu nghiên cứu

Tư liệu nghiên cứu

tong-quan-ve-ho-dong-viet-nam

Tổng quan về họ Đồng Việt Nam

Tư liệu nghiên cứu - 7 ngày trước

Họ Đồng ở Việt Nam là một dòng họ có số người chiếm tỉ lệ nhỏ, theo ước tính chỉ chiếm khoảng 0,8 % trong tổng số dân 100 triệu người Việt Nam hiện nay. Người họ Đồng sống phân tán, rải rác trong nhiều tỉnh, thành trên cả nước

Xem thêm
sac-h-ho-dong-viet-nam-doan-ket-phat-trien

Sác h: Họ Đồng Việt Nam - Đoàn kết - Phát triển

Tư liệu nghiên cứu - 11 tháng trước

Ngày 22/4/2023, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam tổ chức Lễ cầu quốc thái dân an, tưởng niệm 693 năm Đệ nhị tổ Pháp Loa - Đồng Kiên Cương nhập niết bàn và Gặp mặt họ Đồng toàn quốc lần thứ 5-2023. Nhân dịp này, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam biên soạn và xuất bản cuốn sách: Họ Đồng Việt Nam - Đoàn kết - Phát triển. Trân trọng giới thiệu đến toàn thể bà con họ Đồng.

Xem thêm
ra-mat-cuon-sach-ho-dong-voi-vung-dat-chi-linh

Ra mắt cuốn sách Họ Đồng với vùng đất Chí Linh

Tư liệu nghiên cứu - 4 năm trước

Nhân dịp tổ chức Đại hội đại biểu họ Đồng thành phố Chí Linh lần thứ nhất, Ban Liên lạc Họ Đồng thành phố Chí Linh đã xuất bản và cho ra mắt cuốn sách Họ Đồng với vùng đất Chí Linh.

Xem thêm
nhung-thuoc-phim-phim-tu-lieu-quy-ve-nha-tho-ho-dong-cua-gs-ts-dai-ta-dong-xuan-tho

Những thước phim phim tư liệu quý về nhà thờ họ Đồng của GS. TS. Đại tá Đồng Xuân Thọ

Tư liệu nghiên cứu - 4 năm trước

Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam trân trọng giới thiệu những thước phim phim tư liệu quý về nhà thờ họ Đồng của GS.TS. Đại tá Đồng Xuân Thọ, hiện là Trưởng khoa, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. GS.TS. Đồng Xuân Thọ là người con thành đạt của quê hương Đức Châu, Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Xem thêm
van-hoa-dong-ho-xua-va-nay

Văn hóa dòng họ xưa và nay

Tư liệu nghiên cứu - 6 năm trước

Tết đến Xuân về, trong sự giao hòa của vũ trụ và trong niềm vui đoàn tụ với gia đình gia tộc, cùng suy ngẫm về văn hóa dòng họ tâm hồn ta như được lắng lại trong cảm xúc của một con người có căn cước giống nòi bằng những sợi dây chằng chịt, khăng khít.

Xem thêm
gia-pha-la-gi-hinh-thuc-lap-gia-pha-va-toc-pha

Gia Phả là gì? Hình thức lập Gia Phả và Tộc Phả

Tư liệu nghiên cứu - 7 năm trước

Gia phả hay gia phổ là bản ghi chép tên họ, tuổi tác, ngày giỗ, vai trò và công đức của cha mẹ, ông bà, tiên tổ và mộ phần của một gia đình lớn hay một dòng họ.

Xem thêm
nhung-cuoc-doi-ho-lon-trong-lich-su

Những cuộc đổi họ lớn trong lịch sử

Tư liệu nghiên cứu - 7 năm trước

Đầu năm 1226 (tháng 12 năm Ất Dậu), Trần Thủ Độ tổ chức đảo chánh lật đổ nhà Lý, đưa Trần Cảnh lên ngôi tức Trần Thái Tông (trị vì 1226-1258), lập ra nhà Trần (1226-1400)

Xem thêm
1 2 3