GS.TS Đồng Thị Anh Đào vừa sản xuất thành công sáu loại thực phẩm (bánh, mứt, gia vị…) từ cây rong sụn đang được trồng nhiều trên vùng biển Ninh Thuận.
Kết quả nghiên cứu của GS.TS.Anh Đào (Trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh) cho thấy rong sụn thô (Kappaphycus Alvarezii) sau khi ngâm rửa, được khử mùi, màu và trích ly carrageenan ở nhiệt độ đến 900C để chế biến thành các thực phẩm nói trên.
Giám đốc Sở Khoa học - công nghệ Ninh Thuận Trần Phong cho biết tới đây Sở sẽ chuyển giao công nghệ chế biến thực phẩm từ rong sụn để nông dân trong tỉnh có thể sản xuất đại trà.
Ninh Thuận hiện có khoảng trên dưới 500 ha mặt nước trồng rong sụn, trên các vùng biển Cà Ná, Phước Dinh, Đầm Nại…

                                                                            Theo Báo Nhân dân

Được biết,GS.TS Đồng Thị Anh Đào là nữ Giáo sư đầu tiên của dòng họ Đồng Việt Nam. Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam xin chúc mừng và mong chị luôn thành công trong nghiên cứu khoa học cũng như sự nghiệp của mình.