hodong.vn

Gương sáng Họ Đồng

Gương sáng Họ Đồng

dai-ta-dong-phu-que-chu-tich-hoi-cuu-chien-binh-phuong-gia-thuy-quan-long-bien-ha-noi

Đại tá Đồng Phú Quế - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội

Đại tá Đồng Phú Quế, (quê ở làng Xuân Trạch, xã Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội). Hiện là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Xem thêm
giup-nguoi-luoi-hoc-tieng-anh-giam-doc-9x-kiem-tien-ti

Giúp người lười học tiếng Anh, giám đốc 9X kiếm tiền tỉ

Lười học tiếng Anh là vật cản trong học tập và công việc của nhiều người, nhưng lại trở thành cơ hội giúp cho một chàng trai kiếm được gần 1 tỉ đồng mỗi tháng. Đó là Đồng Trung Nghĩa (23 tuổi, quê ở xã Lệ Xá, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên), Giám đốc Công ty TNHH Wow Group với lĩnh vực chính là dạy tiếng Anh cho người lười, hoạt động được 1 năm qua.

Xem thêm
voi-van-dong-vien-the-thao-chi-tai-nang-chua-du

"Với vận động viên thể thao, chỉ tài năng chưa đủ"

PGS. TS Đồng Văn Triệu (ảnh - SN 1956) tại xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), hiện là Trưởng Khoa Lý luận Thể dục thể thao (TDTT) - Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Ông là chủ nhiệm nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học chuyên ngành, tác giả nhiều bộ giáo trình đang được giảng dạy tại trường.

Xem thêm
18-nam-vuot-kho-cua-chang-trai-nhiem-hiv

18 năm “vượt khó” của chàng trai nhiễm HIV

35 tuổi nhưng Đồng Đức Thành đã có “thâm niên” 18 năm chung sống với HIV. Đó cũng là quãng thời gian dài anh phải đau khổ đến tột cùng khi bị bạn bè, đồng nghiệp, người thân kỳ thị, xa lánh. Thế nhưng, việc tham gia công tác xã hội, tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS đã giúp cuộc sống của Thành trở nên có ý nghĩa hơn.

Xem thêm
pgs-ts-tin-hoc-dong-thi-bich-thuy-phai-that-su-yeu-thich-nganh-nghe-minh-chon

PGS.TS Tin học Đồng Thị Bích Thủy - Phải thật sự yêu thích ngành nghề mình chọn.

Ngay ở nước ngoài, trong thời gian đi du học ở Thụy Sĩ, tôi đã thấy ngành học của mình giới nữ vốn ít ỏi. Ra trường đi làm, đồng nghiệp nữ làm cùng lĩnh vực lại càng hiếm hoi. Nhiều người cho rằng công nghệ thông tin thì không phù hợp với phái nữ, nhưng riêng tôi lại nghĩ ngành này đâu chỉ là lãnh địa riêng của nam giới...", PGS.TS tin học Đồng Thị Bích Thủy, Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm Tin học Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tâm sự như thế.

Xem thêm
toi-co-nguoi-bac-nhu-the

Tôi có người Bác như thế

Mỗi lần nhắc đến bác Đồng Văn Đạo, tôi lại nhớ tới câu nói của Pavel trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn Ostrovsky đã từng là lý tưởng sống của biết bao thế hệ: “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời”.

Xem thêm
bac-sy-dong-xuan-lam-nhu-con-tam-van-miet-mai-nha-to

Bác sỹ Đồng Xuân Lâm - Như con tằm vẫn miệt mài nhả tơ...

Đồng Xuân Lâm dễ lẫn trong đám đông, nhưng kỳ thực ông là người có chí hướng rõ ràng, luôn kiên định và yêu nghề cháy bỏng. Trải qua hơn 2 thập kỷ công tác trong lĩnh vực bác sỹ thể thao, niềm đam mê công việc và tấm chân tình với nghề của ông rất xứng đáng để đội ngũ y bác sỹ thể thao kế cận quý trọng.

Xem thêm
nguoi-neu-guong-sang-ve-hoc-tap-va-lam-viec-suot-doi

Người nêu gương sáng về học tập và làm việc suốt đời

Sau hơn 40 năm công tác, năm 1990, ông Đồng Văn Đạo nghỉ hưu, từ đó tới nay, ông dành hầu hết thời gian của mình say sưa theo đuổi một công việc lặng lẽ: Nghiên cứu và tham gia viết lịch sử của quê hương.

Xem thêm
1 2 3 4 5